Chủ nhật,  11/04/2021

Các ngân hàng thương mại cam kết đưa lãi suất huy động VND về mức 15%/năm

Trong hai ngày 9 và 10-12, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã họp với lãnh đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn, chấn chỉnh lại tình hình chạy đua lãi suất nóng bỏng trong mấy ngày vừa qua.Trước sự chứng kiến của cơ quan quản lý, các ngân hàng thành viên với tư cách là thành viên Hiệp hội Ngân hàng đã cùng nhau đưa ra một cam kết về lãi suất. Theo đó, các ngân hàng sẽ đưa mức lãi suất huy động VND niêm yết cao nhất là 14%/năm. Trong trường hợp có khuyến mại (bằng tiền hoặc quà tặng), lãi suất thực mà khách hàng được hưởngkhông được vượt quá 15%/năm. Cam kết này dự kiến được các ngân hàng thực hiện từ 11-12-2010. Cuối giờ chiều ngày 9-12, Techcombank là ngân hàng đầu tiên phát đi thông báo sẽ thực hiện nghiêm quy định này kể từ đầu giờ giao dịch ngày cuối tuần, sáng thứ bảy (11-12).Nguồn tin từ Hiệp hội Ngân hàng cho biết, cam kết nêu trên sẽ được cơ quan quản lý giám sát, đơn vị nào vi phạm quy định...

Trong hai ngày 9 và 10-12, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã họp với lãnh đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn, chấn chỉnh lại tình hình chạy đua lãi suất nóng bỏng trong mấy ngày vừa qua.

Trước sự chứng kiến của cơ quan quản lý, các ngân hàng thành viên với tư cách là thành viên Hiệp hội Ngân hàng đã cùng nhau đưa ra một cam kết về lãi suất. Theo đó, các ngân hàng sẽ đưa mức lãi suất huy động VND niêm yết cao nhất là 14%/năm. Trong trường hợp có khuyến mại (bằng tiền hoặc quà tặng), lãi suất thực mà khách hàng được hưởng

không được vượt quá 15%/năm. Cam kết này dự kiến được các ngân hàng thực hiện từ 11-12-2010. Cuối giờ chiều ngày 9-12, Techcombank là ngân hàng đầu tiên phát đi thông báo sẽ thực hiện nghiêm quy định này kể từ đầu giờ giao dịch ngày cuối tuần, sáng thứ bảy (11-12).

Nguồn tin từ Hiệp hội Ngân hàng cho biết, cam kết nêu trên sẽ được cơ quan quản lý giám sát, đơn vị nào vi phạm quy định sẽ có chế tài xử phạt.

Ngày 10-12, giá vàng trong nước tăng nhẹ so cuối giờ chiều 9-12. Giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở mức 35,80 – 35,87 triệu đồng/lượng, tăng hơn 30 nghìn đồng/lượng so với cuối chiều hôm trước. Giá vàng rồng Thăng Long tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 35,76 – 35,87 triệu đồng/lượng.

Tỷ giá USD tại một số điểm quy đổi ở Hà Nội giữ ở mức ổn định, giao dịch ở mức 21.030 – 21.080 đồng/USD, không biến động so với ngày hôm trước.

Theo Nhandan