Thứ ba,  17/05/2022

Tuần tới, vàng có thể giảm mạnh

Ảnh: KNDù được dự báo tăng giá ở tuần này nhưng giá vàng đã trồi sụt và mất 0,4% trong cả tuần. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ giảm mạnh.Thị trường vàng trong nước hiện cũng khá ổn định nhưng lực mua của người dân đang tăng mạnh khiến vàng khó giảm sâu.Tăng mạnh hai phiên đầu tuần với giá chạm ngưỡng 1.400 USD/ounce nhưng các phiên sau đó vàng đã liên tiếp giảm mất 33USD.Kết thúc phiên cuối tuần, dù giá vàng tăng so với phiên trước đó nhưng tính chung cả tuần giá vàng vẫn giảm khoảng 0,4%. Theo các nhà phân tích, ngoài những yếu tố kinh tế bất lợi cho vàng, những giao dịch mang yếu tố kỹ thuật cũng khiến vàng giảm. Vào thời điểm cuối năm, giới đầu tư bán vàng chốt lời mạnh, nhưng mỗi khi vàng điều chỉnh giảm lại là cơ hội để các nhà đầu tư mua vàng vào với giá thấp, và đây là nguyên nhân giúp vàng không giảm quá sâu mà lại tăng nhẹ trở lại.Trong tuần tới giá vàng được dự báo sẽ giảm mạnh trước khi có đợt tăng giá mới, theo...


Ảnh: KN

Dù được dự báo tăng giá ở tuần này nhưng giá vàng đã trồi sụt và mất 0,4% trong cả tuần. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ giảm mạnh.Thị trường vàng trong nước hiện cũng khá ổn định nhưng lực mua của người dân đang tăng mạnh khiến vàng khó giảm sâu.

Tăng mạnh hai phiên đầu tuần với giá chạm ngưỡng 1.400 USD/ounce nhưng các phiên sau đó vàng đã liên tiếp giảm mất 33USD.
Kết thúc phiên cuối tuần, dù giá vàng tăng so với phiên trước đó nhưng tính chung cả tuần giá vàng vẫn giảm khoảng 0,4%.
Theo các nhà phân tích, ngoài những yếu tố kinh tế bất lợi cho vàng, những giao dịch mang yếu tố kỹ thuật cũng khiến vàng giảm. Vào thời điểm cuối năm, giới đầu tư bán vàng chốt lời mạnh, nhưng mỗi khi vàng điều chỉnh giảm lại là cơ hội để các nhà đầu tư mua vàng vào với giá thấp, và đây là nguyên nhân giúp vàng không giảm quá sâu mà lại tăng nhẹ trở lại.
Trong tuần tới giá vàng được dự báo sẽ giảm mạnh trước khi có đợt tăng giá mới, theo khảo sát của Bloomberg, có 12 trong số 24 thương nhân,nhà đầ tư và các nhà phân tích (chiếm 50%) cho biết vàng sẽ giảm trong tuần tới. 8 dự đoán giá tăng và 4 trung lập.
Trong năm nay vàng đã tăng lên 25% khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trước khủng hoảng nợ ở châu Âu. Bên cạnh đó việc bơm tiền vào hệ thống tài chính để vực dậy nền kinh tế của các quốc gia cũng là những tác động đẩy vàng tăng giá.
Ông Andrey Kryuchenkov, nhà phân tích của VTB Capital cho rằng, đồng euro vẫn còn dễ bị tổn thương sau khi Moody hạ bậc tín nhiệm nợ của Ailen và những thoả thuận giải quyết khủng hoảng nợ của lãnh đạo Liên minh châu Âu.
Thị trường vàng trong nước hiện cũng khá ổn định,tuy nhiên lực mua của người dân đang tăng khá mạnh trong dịp cuối năm khiến giá vàng không giảm sâu. Trong cả tuần, giá vàng trong nước có biên độ giao dịch trong khoảng 35,75-36 triệu đồng/lượng. Chốt giá phiên cuối tuần, vàng được giao dịch quanh ngưỡng 35,85 -35,95 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia