Thứ ba,  17/05/2022

Mobifone được người dùng ưa chuộng nhất năm 2010

Mobifone- thương hiệu số 1 trong lĩnh vực Viễn thông Việt Nam. - Tập đoàn nghiên cứu thị trường Nielsen vừa công bố những thương hiệu hàng đầu của năm 2010 đối với một số lĩnh vực của Việt Nam. Trong đó, Mobifone được đánh giá là thương hiệu số một trong lĩnh vực Viễn thông tại Việt Nam. Khảo sát này được Nielsen phối hợp với Campaign Asia thực hiện trong tháng 11 vừa qua, trên 1003 người có độ tuổi từ 15-45, sinh sống tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Những người tham gia khảo sát đều có mức thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng/1 tháng.Theo kết quả Nielsen đưa ra, trong lĩnh vực điện thoại di động, Nokia vẫn giữ vị trí “top ten” cho dù chịu sức ép cạnh tranh mạnh từ các hãng khác. Trong năm qua, Nokia đã tích cực tung ra nhiều dòng sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng khách hàng từ điện thoại giá rẻ tới những sản phẩm tích hợp các công nghệ cải tiển mới. Vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng này thuộc về “quả táo”. Cho dù phải trải qua vụ xì...
Mobifone được người dùng ưa chuộng nhất năm 2010
Mobifone- thương hiệu số 1 trong lĩnh vực Viễn thông Việt Nam.
– Tập đoàn nghiên cứu thị trường Nielsen vừa công bố những thương hiệu hàng đầu của năm 2010 đối với một số lĩnh vực của Việt Nam. Trong đó, Mobifone được đánh giá là thương hiệu số một trong lĩnh vực Viễn thông tại Việt Nam.

Khảo sát này được Nielsen phối hợp với Campaign Asia thực hiện trong tháng 11 vừa qua, trên 1003 người có độ tuổi từ 15-45, sinh sống tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Những người tham gia khảo sát đều có mức thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng/1 tháng.

Theo kết quả Nielsen đưa ra, trong lĩnh vực điện thoại di động, Nokia vẫn giữ vị trí “top ten” cho dù chịu sức ép cạnh tranh mạnh từ các hãng khác. Trong năm qua, Nokia đã tích cực tung ra nhiều dòng sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng khách hàng từ điện thoại giá rẻ tới những sản phẩm tích hợp các công nghệ cải tiển mới.

Vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng này thuộc về “quả táo”. Cho dù phải trải qua vụ xì căng đan tai tiếng về lỗi ăng ten của iPhone 4, nhưng sản phẩm này vẫn tạo nên sức nóng cực mạnh không chỉ ở Mỹ mà ngay cả ở Việt Nam. Nhờ đó, thương hiệu Apple đã leo lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng điện thoại di động ở Việt Nam năm qua. Tiếp theo là Samsung, Blackberry, Sony Ericsson. Tuy tung ra nhiều sản phẩm “khủng” trên thị trường nhưng HTC vẫn chưa thể leo cao và được xếp sau các thương hiệu kể trên.

Trong khi đó, thị trường máy tính để bàn và máy tính xách tay lại tỏ ra khá đồng đều, không có thương hiệu nào thực sự vượt trôi. Trong năm 2010, các hãng liên tục tung ra thị trường khá nhiều dòng máy tính với nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau với giá thành ngày càng phù hợp với khách hàng bình dân hơn.

Tuy nhiên, thương hiệu đứng đầu trong bảng xếp hạng của mảng này thuộc về HP, tiếp theo là Sony và Dell. Đứng thứ 4 là Apple với dòng máy tính bảng iPad đã hấp dẫn nhiều người dùng Việt tìm đến với thương hiệu này.

Ngành Viễn thông Việt Nam chứng kiến một năm bùng nổ về thuê bao cũng như dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ 3G. Tuy nhiên, Mobifone vẫn được đánh giá là thương hiệu số 1 tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực này. Tiếp theo là Viettel, FPT, Vinaphone,…

Còn đối với mặt hàng gia dụng, thương hiệu Sony vẫn được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng nhất. Tiếp theo là Panasonic, Samsung, Toshiba, Daewoo…

Danh sách các thương hiệu hàng đầu VN năm 2010 trong lĩnh vực công nghệ:

Điện thoại di động
Máy tính
Viễn thông
Hàng gia dụng
1
Nokia
HP
MobiFone
Sony
2
iPhone
Sony
Viettel
Panasonic
3
Samsung
Dell
FPT
Samsung
4
Blackberry
Apple
Vinaphone
Electrolux
5
Sony Ericsson
Acer
VNPT
LG
6
HTC
IBM
Mega VNN
Toshiba
7
Motorola
Samsung
EVN Telecom
Sanyo
8
LG
Lenovo
Beeline
Philips
9
Mobell
Compaq
Sharp
10
Daewoo
Ngoài ra, Nilse còn công bố các thương hiện hàng đầu trong một số lĩnh vực khác tại Việt Nam, cụ thể:
Xe máy
Xe hơi
Thương hiệu chăm sóc cá nhân
Nước giải khát
Bán lẻ hàng đầu
1
Honda
BMW
Colgate
Vinamilk
Big C

2
Yamaha
Mercedes Benz
X-Men
Coca Cola
Saigon Co-op Mart

3
Piaggio
Toyota
P / S
Heineken
Metro
4
SYM
Honda
Clean & Clear
Trà Xanh 0 độ
Nguyễn Kim
5

Audi
Nivea
Cô Gái Hà Lan
Best Buy

6

Lexus
Pantene
Pepsi
~ 24h Shop & Go

7
Hyundai
Ao, AOS
Trung Nguyên
Circle K
8
Kia
Chim cu đất
Red Bull
9
Suzuki
Sunsilk
Bia Hà Nội
10
Olay
Number 1

Theo VnMedia