Thứ ba,  07/12/2021

Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Hữu Lũng: Nối dài những chuyến hàng Việt

LSO-Tiếp nối thành công của hai phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Văn Quan và Bắc Sơn hồi tháng 4/2010, tới đây, từ ngày 7/1 - 9/1/2011 những chuyến xe hàng Việt sẽ trở lại Lạng Sơn với điểm dừng là huyện Hữu Lũng. Phiên chợ hàng Việt tại Hữu Lũng lần này không chỉ mang ý nghĩa hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đó còn là một hoạt động thiết thực góp phần bình ổn thị trường dịp cuối năm. Còn nhớ vào thời điểm tổ chức phiên chợ hàng Việt tại hai huyện Văn Quan và Bắc Sơn không ít doanh nghiệp vẫn còn khá e dè khi quyết định đến với Lạng Sơn, bởi từ lâu, mảnh đất này vẫn nổi tiếng là “thiên đường” của hàng Trung Quốc. Các doanh nghiệp mạnh dạn tham gia vẫn mang theo nhận định ban đầu rằng đây sẽ là một phiên chợ hàng Việt khó khăn, tỉ lệ thành công không cao. Tuy nhiên, thực tế hai phiên chợ hàng Việt về nông thôn đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo bà con nhân dân,...

LSO-Tiếp nối thành công của hai phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Văn Quan và Bắc Sơn hồi tháng 4/2010, tới đây, từ ngày 7/1 – 9/1/2011 những chuyến xe hàng Việt sẽ trở lại Lạng Sơn với điểm dừng là huyện Hữu Lũng. Phiên chợ hàng Việt tại Hữu Lũng lần này không chỉ mang ý nghĩa hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đó còn là một hoạt động thiết thực góp phần bình ổn thị trường dịp cuối năm.

Còn nhớ vào thời điểm tổ chức phiên chợ hàng Việt tại hai huyện Văn Quan và Bắc Sơn không ít doanh nghiệp vẫn còn khá e dè khi quyết định đến với Lạng Sơn, bởi từ lâu, mảnh đất này vẫn nổi tiếng là “thiên đường” của hàng Trung Quốc. Các doanh nghiệp mạnh dạn tham gia vẫn mang theo nhận định ban đầu rằng đây sẽ là một phiên chợ hàng Việt khó khăn, tỉ lệ thành công không cao. Tuy nhiên, thực tế hai phiên chợ hàng Việt về nông thôn đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo bà con nhân dân, đạt được mục đích tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Các doanh nghiệp thực sự bất ngờ khi lượng khách tham quan và mua bán rất đông, chỉ trong ít ngày diễn ra, cả hai phiên chợ đã thu hút đến hơn 34 nghìn lượt người đến tham quan, mua sắm. Gần 60 doanh nghiệp tham gia đã đạt doanh số bán hàng trên 1,5 tỉ đồng, tương đương với nhiều tỉnh miền xuôi, thậm chí có thời điểm một số doanh nghiệp đã “bị cháy hàng” và phải tiếp tục điều động bổ sung để phục vụ bà con. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã vận động các doanh nghiệp tài trợ thuốc chữa bệnh cho người nghèo, tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học, tư vấn sức khoẻ và tặng quà cho người cao tuổi với giá trị lên đến trên 60 triệu đồng, góp phần biến phiên chợ hàng Việt thành một hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Sự thành công của hai phiên chợ hàng Việt vừa qua đã gạt bỏ hoàn toàn tâm lý e ngại cho các doanh nghiệp khi đến với Lạng Sơn. Và vào dịp cận Tết Nguyên Đán Tân Mão, khi nhu cầu mua sắm của bà con tăng cao, những chuyến xe hàng Việt lại quyết định chọn Lạng Sơn làm điểm dừng như để khẳng định: Dù ở bất cứ đâu, hàng Việt của doanh nghiệp Việt vẫn luôn có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng, đặc biệt là ở khu vực nông thôn.
Phiên chợ hàng Việt tại huyện Hữu Lũng được tổ chức với mục đích nhằm cổ động người dân, cơ quan, xí nghiệp tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo điều kiện cho người dân ở khu vực nông thôn được tiếp cận với các mặt hàng Việt phong phú về chủng loại, đảm bảo về chất lượng, giá cả hợp lý phù hợp với thu nhập của người dân, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức các dịch vụ giao nhận và thiết lập kênh phân phối hàng hoá từ vùng sản xuất đến khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa. Được tổ chức vào dịp cuối năm, phiên chợ còn góp phần bình ổn thị trường cận Tết Nguyên Đán, là dịp tốt để bà con mua sắm hàng hoá phục vụ Tết đảm bảo chất lượng với nhiều khuyến mại hấp dẫn. Với quy mô trên 30 doanh nghiệp tham gia, phiên chợ sẽ đem đến cho người tiêu dùng các mặt hàng mang thương hiệu Việt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo như: ngành hàng may mặc, đồ dùng gia đình, đồ dùng học tập và văn phòng phẩm, hàng điện tử, dich vụ viễn thông, thực phẩm, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp… và nhiều hoạt động phụ trợ hấp dẫn như: hoạt động biểu diễn văn nghệ, hoạt động tư vấn chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt phiên chợ lần này có thêm một hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực đối với khu vực nông thôn và người nông dân đó là tư vấn sử dụng công cụ làm vườn và chăm sóc cây cảnh. Được tổ chức dưới hình thức như một lớp tập huấn, hoạt động này sẽ giúp cho nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện hoàn thiện hơn nữa kỹ năng sản xuất nông nghiệp của mình. Phiên chợ Hàng Việt tại huyện Hữu Lũng được tổ chức với chủ trương ưu tiên các doanh nghiệp sản xuất trực tiếp phân phối tới người tiêu dùng nhằm đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Các đại lý được uỷ quyền phân phối tại phiên chợ cũng luôn cam kết bán hàng theo giá niêm yết và tuân thủ đúng các chương trình khuyến mại do đơn vị sản xuất đề ra, do đó bà con khi đến với phiên chợ hàng Việt hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và giá của sản phẩm được bán tại đây.
Phiên chợ hàng Việt tại Văn Quan
Tính đến nay đã có 53 phiên chợ hàng Việt được tổ chức tại các tỉnh trong cả nước và công tác tổ chức ngày càng hoàn thiện và chuyên nghiệp. Hiện nay, Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp BSA đang tiếp tục phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh nhằm thực hiện chủ trương triển khai rộng rãi các phiên chợ ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, đặc biệt là các tỉnh miền Bắc, đồng thời triển khai tích cực nội dung hỗ trợ xây dựng mạng lưới phân phối cho hàng Việt. Với sự thành công của hai phiên chợ trước tại Lạng Sơn, phiên chợ lần này cũng hứa hẹn sẽ đem lại nhiều kết quả khả quan, góp phần nối dài hơn nữa hành trình của những chuyến hàng Việt về nông thôn, là động lực để các phiên chợ sẽ tiếp tục được tổ chức tại các huyện khác của Lạng Sơn và từng bước tạo được mạng lưới phân phối cho hàng Việt ở nông thôn tại một tỉnh được coi là “thiên đường” của hàng Trung Quốc nhưng rất chuộng hàng Việt.
Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Hữu Lũng sẽ được tổ chức tại Sân vận động thị trấn Hữu Lũng từ ngày 7/1 – 9/1/2011. Các doanh nghiệp Việt có nhu cầu tham gia có thể liên hệ với Trung tâm Xúc tiến thương mại Lạng Sơn, số 211 đường Trần Đăng Ninh, TP Lạng Sơn, ĐT: (025) 3873.142 hoặc anh Từ Như Hiển – ĐT: 0973.055.198 – Email: tunhuhien@gmail.com
Trí Dũng – Trúc Lam