Thứ bảy,  27/11/2021

Ngân hàng TMCP Công thương (ViettinBank) Lạng Sơn: Hiệu quả sau cổ phần hóa và đổi mới

LSO-Từ tháng 7/2009, Ngân hàng Cổ phần Công thương bắt đầu thực hiện cổ phần hóa. Đây cũng là dấu mốc của nhiều đổi mới, từ phong cách làm việc, đầu tư trang thiết bị hiện đại... đến những đổi mới giờ giấc làm việc và công tác quản lý lao động, đưa Ngân hàng đến với những hiệu quả kinh doanh mới. Đến chi nhánh Ngân hàng Cổ phần Công thương Lạng Sơn tháng cuối năm, lượng khách giao dịch đông hơn, vất vả nhưng ai cũng dễ nhận thấy niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt của những cán bộ đang thực hiện giao dịch.Giao dịch tín dụng tại Ngân hàng Công thương Lạng Sơn Ảnh: Khánh LyTrong bối cảnh giá cả thị trường biến động mạnh mẽ những năm gần đây, để cạnh tranh tốt, giữ vững thị trường và kinh doanh hiệu quả, Ngân hàng Công thương đã luôn quan tâm đổi mới trong kinh doanh. Hàng năm, chất lượng các dịch vụ không ngừng được nâng lên, các trang thiết bị máy móc làm việc được đầu tư hiện đại hóa, đặc biệt là nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đội ngũ cán...

LSO-Từ tháng 7/2009, Ngân hàng Cổ phần Công thương bắt đầu thực hiện cổ phần hóa. Đây cũng là dấu mốc của nhiều đổi mới, từ phong cách làm việc, đầu tư trang thiết bị hiện đại… đến những đổi mới giờ giấc làm việc và công tác quản lý lao động, đưa Ngân hàng đến với những hiệu quả kinh doanh mới.
Đến chi nhánh Ngân hàng Cổ phần Công thương Lạng Sơn tháng cuối năm, lượng khách giao dịch đông hơn, vất vả nhưng ai cũng dễ nhận thấy niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt của những cán bộ đang thực hiện giao dịch.

Giao dịch tín dụng tại Ngân hàng Công thương Lạng Sơn

Ảnh: Khánh Ly

Trong bối cảnh giá cả thị trường biến động mạnh mẽ những năm gần đây, để cạnh tranh tốt, giữ vững thị trường và kinh doanh hiệu quả, Ngân hàng Công thương đã luôn quan tâm đổi mới trong kinh doanh. Hàng năm, chất lượng các dịch vụ không ngừng được nâng lên, các trang thiết bị máy móc làm việc được đầu tư hiện đại hóa, đặc biệt là nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đội ngũ cán bộ gắn với đổi mới phong cách giao dịch với khách hàng. Sau khi cổ phần hóa, Ngân hàng Công thương càng tập trung thực hiện tốt hơn những giải pháp đổi mới trong phát triển kinh doanh. Theo đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên thường xuyên được tăng cường. Trong năm 2010, Ngân hàng đã tạo điều kiện và động viên cán bộ, nhân viên luân phiên nhau tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về công tác tín dụng, kho quỹ, kế toán và dịch vụ thẻ; 100% cán bộ, nhân viên được học tập nội quy lao động, văn hóa doanh nghiệp, ứng xử kinh doanh… để phục vụ chuyên ngành. Gắn với văn hóa doanh nghiệp, Ngân hàng đổi mới giờ làm việc, phong cách giao dịch từ trang phục đến thái độ phục vụ khách hàng. Mục tiêu trong giao dịch là luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng khi tham gia các dịch vụ: thẻ, gửi tiền tiết kiệm, thanh toán biên mậu, chuyển khoản… Công tác quản lý lao động chặt chẽ hơn, chế độ tiền lương có những bước cải tiến mới- trả lương theo năng suất lao động. Qua đó, Ngân hàng đã khuyến khích được sức trẻ, khơi dậy niềm hăng say lao động và năng động, sáng tạo trong công việc, “một người biết nhiều việc”.
Bên cạnh đầu tư mới cơ sở vật chất, chuyển đổi giờ làm việc, nâng cao năng lực chuyên môn và siết chặt kỷ luật lao động, Ngân hàng Cổ phần Công thương không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ bằng cách phát triển các sản phẩm mới trên cơ sở các dịch vụ thẻ, dịch vụ thanh toán biên mậu… Như đối với dịch vụ thẻ ATM, Ngân hàng đã liên tục đa dạng hóa hình thức cũng như nội dung thẻ với các mẫu thẻ đẹp, sang trọng phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Mới đây, Ngân hàng triển khai tới các doanh nghiệp, trường học sản phẩm mới- thẻ liên kết với các tính năng, tiện ích tăng lên, hiện đại hơn, phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, Ngân hàng có 7 cây ATM, với trên 5.200 thẻ phát hành mới trong năm 2010, trong đó có trên 500 thẻ liên kết với các đơn vị trường học. Các mức lãi suất huy động cũng được thực hiện rất linh hoạt: huy động theo đợt, phát hành các chứng chỉ tiền gửi, kì phiếu… thu hút đông đảo khách hàng tham gia.

Từ những đổi mới, công tác huy động vốn, giải ngân cho vay, phát hành thẻ… được thực hiện đúng quy trình nghiệp vụ hơn; cán bộ, nhân viên phát huy sự năng động, sáng tạo hơn trong công việc. Chất lượng các dịch vụ từ đó không ngừng nâng lên, hệ thống khách hàng được duy trì và mở rộng. Ngân hàng Cổ phần Công thương tỉnh đã khẳng định thêm một bước về hiệu quả trong phát triển kinh doanh trên địa bàn. Năm 2010, tổng huy động vốn 970 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch, dư nợ đầu tư cho vay 930 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch; thu từ phát triển dịch vụ trên 7 tỷ đồng, lợi nhuận kinh doanh được 22,5 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch năm. Hiện nay, Ngân hàng đang có nhiều giải pháp kinh doanh để vững vàng bước vào năm mới. Trong đó, chú trọng các điểm giao dịch mới, không ngừng củng cố và phát triển các sản phẩm dịch vụ gắn với chất lượng… Ngân hàng Cổ phần Công thương sẽ tiếp tục có những bước tiến mới trong kinh doanh, tích cực góp phần vào sự phát triển chung trên địa bàn tỉnh.

Lăng Bích