Thứ ba,  07/12/2021

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển: Chặng đường 10 năm vì sự phát triển của cộng đồng

LSO-Là một đơn vị kinh doanh, nhưng Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Lạng Sơn luôn đặt nhu cầu, lợi ích của khách hàng, cộng đồng lên hàng đầu, coi đó là trách nhiệm, là nghĩa vụ và lương tâm. Vì vậy, trong những năm qua, tập thể cán bộ, nhân viên Ngân hàng đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, không ngừng đóng góp vì sự phát triển của cộng đồng trên địa bàn toàn tỉnh. Trong các hoạt động tín dụng, Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển đã luôn bám sát các chủ trương, chính sách của tỉnh, thực hiện tốt việc cung ứng vốn, đáp ứng nhu cầu vốn cho các dự án xây dựng, các chương trình phát triển kinh tế trên địa bàn. Các dịch vụ chăm sóc khách hàng theo đó thường xuyên được đổi mới, hiện đại hóa, nâng cao chất lượng phục vụ... Bên cạnh những đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế đó, Ngân hàng còn đóng góp không nhỏ vì sự phát triển chung của cộng đồng thông qua các chương trình an sinh xã hội, công tác từ...

LSO-Là một đơn vị kinh doanh, nhưng Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Lạng Sơn luôn đặt nhu cầu, lợi ích của khách hàng, cộng đồng lên hàng đầu, coi đó là trách nhiệm, là nghĩa vụ và lương tâm. Vì vậy, trong những năm qua, tập thể cán bộ, nhân viên Ngân hàng đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, không ngừng đóng góp vì sự phát triển của cộng đồng trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong các hoạt động tín dụng, Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển đã luôn bám sát các chủ trương, chính sách của tỉnh, thực hiện tốt việc cung ứng vốn, đáp ứng nhu cầu vốn cho các dự án xây dựng, các chương trình phát triển kinh tế trên địa bàn. Các dịch vụ chăm sóc khách hàng theo đó thường xuyên được đổi mới, hiện đại hóa, nâng cao chất lượng phục vụ… Bên cạnh những đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế đó, Ngân hàng còn đóng góp không nhỏ vì sự phát triển chung của cộng đồng thông qua các chương trình an sinh xã hội, công tác từ thiện nhân đạo. Để thực hiện chu đáo những chương trình vì cộng đồng, không chỉ bằng nguồn quỹ phúc lợi của toàn ngành, quỹ của Chi nhánh mà đơn vị đã quán triệt sâu sắc tinh thần “Tương thân tương ái”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” trong toàn thể cán bộ, nhân viên để gây các loại quỹ. Cùng với đó, những ứng xử văn hóa trong kinh doanh, trách nhiệm trong công việc được thực hiện gắn liền với trách nhiệm cộng đồng.
Các nhà hảo tâm làm công tác từ thiện tại xã vùng cao Thanh Long, huyện Văn Lãng – Ảnh: Thanh Sơn
Trong 10 năm qua, những chương trình vì cộng đồng, xã hội thực hiện trên địa bàn tỉnh luôn ghi nhận sự đóng góp đáng khích lệ của Ngân hàng đầu tư. Năm 2000, Ngân hàng hỗ trợ 107 triệu đồng xây dựng Trường Tiểu học xã Bắc La, huyện Văn Lãng; năm 2004 đầu tư 300 triệu đồng xây dựng trường học cho học sinh mầm non không nơi nương tựa của xã Văn An, huyện Văn Quan và 2 phòng học của Trường Tiểu học xã An Hùng- Văn Lãng. Năm 2006, hỗ trợ 300 triệu đồng xây 2 phòng học của Trường Mầm non xã Bắc Thủy, huyện Chi Lăng; năm 2007 ủng hộ xây dựng khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh 500 triệu đồng. Từ năm 2008 đến nay, Chi nhánh tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh triển khai nguồn vốn hỗ trợ 1 tỷ đồng để xây dựng đường giao thông nông thôn ở xã vùng cao Công Sơn, huyện Cao Lộc và thực hiện hỗ trợ 500 triệu đồng xây dựng Trường Tiểu học xã Tri Lễ, huyện Văn Quan. Với các chương trình gây quỹ ủng hộ người nghèo, quỹ bảo trợ trẻ em, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ nông dân, ủng hộ các ngày lễ, ngày thương binh liệt sĩ… Ngân hàng luôn chủ động phát động phong trào ủng hộ trong toàn đơn vị. Từ năm 2006 đến nay, Ngân hàng đóng góp cho các hoạt động xã hội- từ thiện của tỉnh gần 1 tỷ đồng.
Nhiều công trình đường giao thông, trường học, cùng những suất quà và hơn cả là những lời động viên, chia sẻ của cán bộ, nhân viên Ngân hàng đã giúp hàng nghìn hộ nghèo, người không nơi nương tựa, có hoàn cảnh khó khăn và nhân dân các xã vùng III vượt qua những khó khăn. Trong đó, xúc động nhất là tấm lòng của toàn đơn vị dành cho mẹ Việt Nam anh hùng Lý Thị Ưa, xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn. Trong suốt 13 năm qua, đơn vị đã nhận phụng dưỡng mẹ trên 50 triệu đồng, cùng với những cử chỉ ân cần thăm hỏi ngày lễ, ngày tết, đưa mẹ đi tham quan các danh lam, thắng cảnh… Đó là sự động viên tinh thần rất lớn lao đối với mẹ, là nghĩa cử biết ơn sâu sắc, là đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” sống mãi trong nếp nghĩ, nếp làm của tập thể cán bộ, nhân viên của Ngân hàng.

Trong thời gian tới, bằng những hành động cụ thể, những việc làm thiết thực, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tỉnh sẽ luôn sát cánh cùng các ngành, các cấp giúp người nghèo, hộ gia đình chính sách… có điều kiện sống tốt hơn.

Lâm Như