Thứ bảy,  27/11/2021

Xoài đặc sản trúng mùa nghịch

Năm nay, ở ĐBSCL, trong khi nhiều tỉnh thất thu xoài nghịch vụ thì hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên (An Giang) lại trúng nhờ duy trì giống đặc sản, giá cao. Xoài thanh ca rất sai trái vùng này, có giá 10.000 đồng/kg, cao gấp đôi bình thường. Ông Ngô Văn Thông ở xã An Hảo (Tịnh Biên) trồng 0,8 ha xoài thanh ca, lãi 90 triệu đồng. Xoài có giá cao vì nhu cầu tiêu thụ nội địa và cả xuất sang Campuchia và Trung Quốc tăng.Ông Trần Văn Mì, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Tri Tôn, cho biết, nông dân có bao nhiêu xoài đều được thương lái mua hết, nhất là các loại xoài đặc sản của vùng Bảy Núi. Vùng Bảy Núi có khoảng 2.200 ha xoài, chủ yếu được trồng xen...

Năm nay, ở ĐBSCL, trong khi nhiều tỉnh thất thu xoài nghịch vụ thì hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên (An Giang) lại trúng nhờ duy trì giống đặc sản, giá cao.

Xoài thanh ca rất sai trái vùng này, có giá 10.000 đồng/kg, cao gấp đôi bình thường. Ông Ngô Văn Thông ở xã An Hảo (Tịnh Biên) trồng 0,8 ha xoài thanh ca, lãi 90 triệu đồng. Xoài có giá cao vì nhu cầu tiêu thụ nội địa và cả xuất sang Campuchia và Trung Quốc tăng.

Ông Trần Văn Mì, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Tri Tôn, cho biết, nông dân có bao nhiêu xoài đều được thương lái mua hết, nhất là các loại xoài đặc sản của vùng Bảy Núi. Vùng Bảy Núi có khoảng 2.200 ha xoài, chủ yếu được trồng xen canh.

Theo Tienphong.vn