Thứ tư,  01/12/2021

Tuần cuối cùng của năm, vàng vẫn có thể tăng giá

Nhiều nhà phân tích nhận định, trong tuần tới, giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Những lo ngại khủng hoảng nợ châu Âu tiếp tục lan rộng sẽ khiến giới đầu tư phải tìm kiếm sự an toàn vào vàng. Vàng trong nước và tỷ giá USD tự do đang có xu hướng ổn định dần.Cuộc khảo sát mới đây trên Bloomberg cho thấy, đã có 11/19 thương nhân, nhà đầu tư và các nhà phân tích (chiếm 58%) nói rằng, vàng có thể sẽ tăng trong tuần tới. 5 người dự báo giảm và 3 trung lập.Trong phiên cuối tuần này, thị trường tài chính Mỹ và châu Âu đóng cửa nghỉ lễ Giáng sinh, tuy vậy trên thị trường vàng giao ngay vẫn hoạt động, dù lượng giao dịch không mấy sôi động. Chốt phiên đón lễ Giáng sinh, giá vàng đã quay đầu tăng lên trên mốc 1.380 USD/ounce sau nhiều ngày giao dịch ở mốc dưới mốc này.Tính chung cả tuần này, giá vàng giao ngay đã tăng khoảng 0,6% với mức biến động không lớn.Vấn đề nợ khu vực sử dụng đồng euro vẫn là những hỗ trợ cho giá vàng tăng giá. Theo các...


Nhiều nhà phân tích nhận định, trong tuần tới, giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Những lo ngại khủng hoảng nợ châu Âu tiếp tục lan rộng sẽ khiến giới đầu tư phải tìm kiếm sự an toàn vào vàng. Vàng trong nước và tỷ giá USD tự do đang có xu hướng ổn định dần.
Cuộc khảo sát mới đây trên Bloomberg cho thấy, đã có 11/19 thương nhân, nhà đầu tư và các nhà phân tích (chiếm 58%) nói rằng, vàng có thể sẽ tăng trong tuần tới. 5 người dự báo giảm và 3 trung lập.
Trong phiên cuối tuần này, thị trường tài chính Mỹ và châu Âu đóng cửa nghỉ lễ Giáng sinh, tuy vậy trên thị trường vàng giao ngay vẫn hoạt động, dù lượng giao dịch không mấy sôi động. Chốt phiên đón lễ Giáng sinh, giá vàng đã quay đầu tăng lên trên mốc 1.380 USD/ounce sau nhiều ngày giao dịch ở mốc dưới mốc này.
Tính chung cả tuần này, giá vàng giao ngay đã tăng khoảng 0,6% với mức biến động không lớn.Vấn đề nợ khu vực sử dụng đồng euro vẫn là những hỗ trợ cho giá vàng tăng giá.

Theo các nhà phân tích, tình hình nợ đang diễn ra sẽ tiếp tục thu hút giới đầu tư vào vàng. Tuy vậy trong tuần tới, lượng giao dịch có thể sẽ khá mỏng.

Giá vàng trong nước tuần qua được ghi nhận ít biến động hơn, mức giá khoảng 35,85 triệu đồng/lượng được giữ liên tục trong nhiều ngày.
Phiên cuối tuần này, giá vàng SJC Hà Nội và vàng miếng Rồng Vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đều chốt giá mua vào –bán ra ở mức 35,80 -35,88 triệu đồng/lượng. Tại thi trường Tp.HCM vàng miếng SBJ của Sacombank có giá 35,82 -35,86 triệu đồng lượng.
Tỷ giá USD trên thị trường tự do trong tuần này có xu hướng giảm dần. Phiên cuối tuần, đồng USD tại khu vực Trần Nhân Tông, Hà Trung được mua vào – bán ra quanh mức 21.020 -21.040 đồng/USD. So với giá từ đầu tuần, USD đã giảm khoảng 30 đồng/USD, so với cuối tuần trước, giá USD giảm khoảng 80 đồng/USD.
Theo một số nhà phân tích, hoạt động nhập khẩu vàng đã kết thúc nên tâm lý thị trường đã ổn định hơn, đẩy tỷ giá USD dao động trong biên độ hẹp hơn so với tuần trước đó. Bên cạnh đó lượng kiều hối vào cuối năm “rủng rỉnh” hơn so với năm 2009.Dự báo lượng kiều hối năm 2010 có thể đạt mức 8 tỷ USD, tăng khoảng 25,6% so với lượng kiều hối năm 2009 (6,4 tỷ USD).
Theo VnMedia