Thứ sáu,  20/05/2022

96 doanh nghiệp đạt giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2010

Ngày 26-12, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Lễ trao giải thưởng Chất lượng quốc gia 2010 cho 96 doanh nghiệp (DN) và giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (IAPQA) cho ba DN. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng dự và phát biểu ý kiến.Trong số 96 DN trên có 11 DN được nhận giải Vàng và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 85 DN được nhận giải Bạc. Ba DN Việt Nam vinh dự nhận giải IAPQA là Công ty CP Viglacera Hạ Long (Quảng Ninh), Công ty CP Vàng, bạc đá quý Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh) và Công ty CP Long Hậu (Long An). Giải thưởng Chất lượng quốc gia là một hình thức biểu dương, khen thưởng hằng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ đối với tổ chức, DN đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả...

Ngày 26-12, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Lễ trao giải thưởng Chất lượng quốc gia 2010 cho 96 doanh nghiệp (DN) và giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương (IAPQA) cho ba DN. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng dự và phát biểu ý kiến.

Trong số 96 DN trên có 11 DN được nhận giải Vàng và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 85 DN được nhận giải Bạc. Ba DN Việt Nam vinh dự nhận giải IAPQA là Công ty CP Viglacera Hạ Long (Quảng Ninh), Công ty CP Vàng, bạc đá quý Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh) và Công ty CP Long Hậu (Long An). Giải thưởng Chất lượng quốc gia là một hình thức biểu dương, khen thưởng hằng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ đối với tổ chức, DN đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế. Giải thưởng IAPQA do Tổ chức chất lượng châu Á – Thái Bình Dương (APQO) thành lập từ năm 1999.

Phát biểu ý kiến tại Lễ trao giải, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng biểu dương và chúc mừng các DN được nhận giải thưởng, đồng thời nhấn mạnh: Giải thưởng Chất lượng quốc gia góp phần tôn vinh thương hiệu của các DN Việt Nam, khẳng định năng lực lãnh đạo, sự lao động của tập thể các DN và sự tin tưởng của người tiêu dùng vào chất lượng sản phẩm. Phó Thủ tướng mong muốn các DN cần xây dựng chiến lược phát triển dựa trên nền tảng các tiêu chuẩn chất lượng, từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế.

Theo Nhandan