Thứ ba,  24/05/2022

Vinashin đóng mới,bàn giao đúng tiến độ 35 tàu

Ngày 25-12, tại Hải Phòng, Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) tổng kết thi đua hoàn thành và bàn giao 35 tàu đóng mới trong năm 2010.Trước đó, Vinashin đã ký giao ước thi đua với 15 đơn vị phấn đấu hoàn thiện và bàn giao trong năm nay 35 tàu đang trong quá trình đóng dở dang nhưng thiếu kinh phí. Đến ngày 25-12, các đơn vị trong tập đoàn đã bàn giao được 38 tàu, hoàn thành vượt mức trước kế hoạch sáu ngày. Dự kiến đến ngày 31-12, tập đoàn sẽ bàn giao 42 tàu, vượt tiến độ bảy tàu so với kế hoạch đề ra. Tính cả năm nay, Vinashin bàn giao 64 tàu, trong đó có 28 tàu xuất khẩu và 36 tàu đóng trong nước.Các sản phẩm được bàn giao đều đạt tiêu chuẩn chất lượng, bảo đảm đúng tiến độ và được chủ tàu đánh giá cao. Nhiều sản phẩm sức chở lớn, tính năng phức tạp và giá trị cao đã và đang được các đơn vị khẩn trương triển khai thi công để hoàn thiện và bàn giao đúng tiến độ... Việc bàn giao 35 sản phẩm vượt...

Ngày 25-12, tại Hải Phòng, Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) tổng kết thi đua hoàn thành và bàn giao 35 tàu đóng mới trong năm 2010.

Trước đó, Vinashin đã ký giao ước thi đua với 15 đơn vị phấn đấu hoàn thiện và bàn giao trong năm nay 35 tàu đang trong quá trình đóng dở dang nhưng thiếu kinh phí. Đến ngày 25-12, các đơn vị trong tập đoàn đã bàn giao được 38 tàu, hoàn thành vượt mức trước kế hoạch sáu ngày. Dự kiến đến ngày 31-12, tập đoàn sẽ bàn giao 42 tàu, vượt tiến độ bảy tàu so với kế hoạch đề ra. Tính cả năm nay, Vinashin bàn giao 64 tàu, trong đó có 28 tàu xuất khẩu và 36 tàu đóng trong nước.

Các sản phẩm được bàn giao đều đạt tiêu chuẩn chất lượng, bảo đảm đúng tiến độ và được chủ tàu đánh giá cao. Nhiều sản phẩm sức chở lớn, tính năng phức tạp và giá trị cao đã và đang được các đơn vị khẩn trương triển khai thi công để hoàn thiện và bàn giao đúng tiến độ… Việc bàn giao 35 sản phẩm vượt kế hoạch trước sáu ngày đã khẳng định sự hiệu quả của việc tái cơ cấu, nỗ lực của tập thể cán bộ và người lao động trong toàn tập đoàn.

Cũng trong ngày 25-12, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Phà Rừng đã hạ thủy thành công tàu hàng 34 nghìn tấn và tiếp tục khởi công đóng mới tàu hàng 34 nghìn tấn cùng sê-ri.

Theo Nhandan