Thứ tư,  01/12/2021

Hợp tác thăm dò địa chất và khai thác dầu khí giữa Việt Nam và LB Nga

Ngày 27-12, tại Hà Nội, thay mặt Chính phủ Việt Nam và LB Nga, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền LB Nga tại Việt Nam An-đrây Gri-gô-ri-ê-vích Kốp-tun ký Hiệp định giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và LB Nga về tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực thăm dò địa chất và khai thác dầu khí thềm lục địa Việt Nam trong khuôn khổ Liên doanh Việt-Nga "Vietsovpetro". Tham dự buổi lễ, có đại diện Văn phòng Chính phủ, một số bộ, ngành của Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Liên doanh "Vietsovpetro", Công ty Zarubezhneft (Nga).Biểu tượng tốt đẹp của quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện, truyền thống giữa Việt Nam và LB Nga là Liên doanh dầu khí Vietsovpetro (trước đây là Xí nghiệp liên doanh 'Vietsovpetro'), trong đó Petrovietnam và Zarubezhneft là các bên tham gia. Với lịch sử 30 năm phát triển, Vietsovpetro đã và đang là đơn vị khai thác dầu khí chủ lực của Petrovietnam, là đơn vị đầu tàu, đóng vai trò định hướng quan trọng cho việc Petrovietnam tiếp tục cùng các đối tác của LB...

Ngày 27-12, tại Hà Nội, thay mặt Chính phủ Việt Nam và LB Nga, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền LB Nga tại Việt Nam An-đrây Gri-gô-ri-ê-vích Kốp-tun ký Hiệp định giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và LB Nga về tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực thăm dò địa chất và khai thác dầu khí thềm lục địa Việt Nam trong khuôn khổ Liên doanh Việt-Nga “Vietsovpetro”. Tham dự buổi lễ, có đại diện Văn phòng Chính phủ, một số bộ, ngành của Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Liên doanh “Vietsovpetro”, Công ty Zarubezhneft (Nga).

Biểu tượng tốt đẹp của quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện, truyền thống giữa Việt Nam và LB Nga là Liên doanh dầu khí Vietsovpetro (trước đây là Xí nghiệp liên doanh &#39Vietsovpetro&#39), trong đó Petrovietnam và Zarubezhneft là các bên tham gia. Với lịch sử 30 năm phát triển, Vietsovpetro đã và đang là đơn vị khai thác dầu khí chủ lực của Petrovietnam, là đơn vị đầu tàu, đóng vai trò định hướng quan trọng cho việc Petrovietnam tiếp tục cùng các đối tác của LB Nga triển khai các hoạt động hợp tác đầu tư tại Việt Nam. Năm 2010 là năm kết thúc giai đoạn hợp tác thành công và hiệu quả của Xí nghiệp liên doanh &#39Vietsovpetro&#39 theo Hiệp định giữa Chính phủ hai nước ký năm 1991. Với mong muốn tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực dầu khí, nhằm thúc đẩy và củng cố mối quan hệ truyền thống giữa nhân dân hai nước trong giai đoạn hiện tại lên một tầm cao mới, Chính phủ Việt Nam và LB Nga quyết định ký hiệp định này. Đây là kết quả cụ thể của các chuyến thăm và làm việc chính thức của các đoàn cấp cao hai bên trong thời gian qua, đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác chiến lược và truyền thống giữa Chính phủ hai nước.

Theo Nhandan