Thứ ba,  07/12/2021

Sức Sống Mới: Công ty mang lại niềm vui cho nhiều gia đình

LSO-Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu con người không dừng lại ở mức ăn no, mặc ấm, mà đòi hỏi bản thân mỗi người phải nhìn xa hơn tương lai. Vì lẽ đó phụ nữ ngày nay không dừng lại ở vai trò người nội trợ mà người phụ nữ còn đảm đang cả về những vị trí trong xã hội, ít có thời gian để nội trợ, chăm chút gia đình…. Nắm được tâm lý này, công ty Sức Sống Mới đã ra đời, đồng hành cùng nhiều gia đình.Bà Đặng Thị Kiều Vân, Chủ tịch Hội LH Phụ nữ tỉnh khẳng định: đây là một hình thức tạo việc làm rất mới cho chị em phụ nữ. Công việc phù hợp với sức khỏe, nhất là phù hợp với chị em ở vùng nông thôn chưa có một nghề nghiệp gì chính thức. Ngay sau khi nhận được đề xuất của doanh nghiệp, Hội LH Phụ nữ tỉnh đã chủ động tìm nguồn lao động cho đơn vị, và sau hơn một năm hoạt động, dấu ấn mà Công ty Sức Sống Mới tạo được là không nhỏ.Công ty Sức Sống Mới tạo việc làm cho nhiều...

LSO-Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu con người không dừng lại ở mức ăn no, mặc ấm, mà đòi hỏi bản thân mỗi người phải nhìn xa hơn tương lai. Vì lẽ đó phụ nữ ngày nay không dừng lại ở vai trò người nội trợ mà người phụ nữ còn đảm đang cả về những vị trí trong xã hội, ít có thời gian để nội trợ, chăm chút gia đình…. Nắm được tâm lý này, công ty Sức Sống Mới đã ra đời, đồng hành cùng nhiều gia đình.
Bà Đặng Thị Kiều Vân, Chủ tịch Hội LH Phụ nữ tỉnh khẳng định: đây là một hình thức tạo việc làm rất mới cho chị em phụ nữ. Công việc phù hợp với sức khỏe, nhất là phù hợp với chị em ở vùng nông thôn chưa có một nghề nghiệp gì chính thức. Ngay sau khi nhận được đề xuất của doanh nghiệp, Hội LH Phụ nữ tỉnh đã chủ động tìm nguồn lao động cho đơn vị, và sau hơn một năm hoạt động, dấu ấn mà Công ty Sức Sống Mới tạo được là không nhỏ.
Công ty Sức Sống Mới tạo việc làm cho nhiều lao động nông thôn
Sự khẳng định này hoàn toàn dựa vào thực tế. Những công việc tưởng chừng rất đơn giản như lau dọn vệ sinh nhà cửa, văn phòng, công ty… hay những việc giặt giũ, nội trợ gia đình…nhưng lại đòi hỏi quỹ thời gian nhiều. Với loại hình dịch vụ mới này công ty luôn tạo được công ăn việc làm cho một đội ngũ lao động từ 15 đến 20 người, với mức lương bình quân từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng 1người/1tháng. Bên cạnh đó, công ty luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng bảo hiểm cho nhân viên, lo chỗ ăn, chỗ ngủ miễn phí cho họ, hỗ trợ nhân công cho những công việc từ thiện của xã hội và nộp ngân sách đầy đủ … nên đã tạo tâm lý thoải mái giúp cho nhân viên công ty yêu nghề và yên tâm hơn trong công việc. Chị Trương Thu Hằng, Giám đốc công ty TNHH Sức Sống Mới tâm sự: Với lượng công việc chuyên môn hàng ngày tại một cơ quan kinh doanh, chính bản thân chị không thể thu xếp cho tổ ấm bé nhỏ của mình. Trong quỹ thời gian eo hẹp, rất khó khăn để chu toàn việc gia đình và cơ quan. Xuất phát từ lý do ấy, chị Hằng đã quyết định thành lập công ty TNHH Sức Sống Mới với nhiệm vụ chuyên môn là chia sẻ cùng người phụ nữ, giúp các gia đình. Từ góc độ nhỏ bé đó, sau thời gian hoạt động, chị Hằng đã mở rộng cả sang việc dọn dẹp cho các công sở, làm sạch công trình sau xây dựng cho công sở, cung cấp người giúp việc gia đình theo yêu cầu. Chị Vi Thị Biên, chủ một khách sạn cho biết, là một đơn vị kinh doanh dịch vụ, các phòng luôn cần dọn nhưng chị luôn trong tình trạng thiếu người giúp việc, đi tìm thì không phải lúc nào cũng có, hoặc đôi khi nhờ người tìm giúp được nhưng lại chưa tìm hiểu được lý lịch rõ ràng nên cũng không dám giao phó việc dọn phòng cho họ. Chính vì vậy, khi biết đến công ty Sức Sống Mới có đội ngũ nhân viên lành nghề, được đào tạo cơ bản, lý lịch rõ ràng, có sự bảo lãnh của địa phương…, chị Biên đã liên hệ và từ đó khách sạn của chị đã được nhân viên của công ty Sức Sống Mới đến giúp.

Những công việc như lau dọn vệ sinh nhà cửa, văn phòng, công ty, hay những việc giặt giũ, nội trợ gia đình… có lẽ ai cũng đã từng làm qua, nhưng để tạo được sự hài lòng của khách hàng thì công nhân của công ty Sức Sống Mới đều phải trải qua những lớp tập huấn ngắn hạn. Mỗi nhân viên đều được đào tạo nghề cơ bản, lành nghề, lý lịch rõ ràng, cùng với thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho công việc chuyên môn đã khiến không ít khách hàng VIP hài lòng. Đặc biệt, với hình thức kinh doanh của công ty là hợp đồng theo giờ, theo tuần hoặc theo tháng với từng công việc cụ thể rõ ràng, nhanh gọn, kịp thời. Vì vậy tuy mới thành lập được 1 năm. Nhưng với đội ngũ nhân viên lành nghề đó được tham gia các lớp tập huấn lao động nông thôn do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đào tạo, đến nay công ty TNHH Sức Sống mới không những tạo được uy tín trên thị trường việc làm tại Lạng Sơn. Cái được hơn cả với công việc đang làm của công ty TNHH Sức Sống Mới đã góp phần không nhỏ trong việc giữ gìn tổ ấm cho mỗi gia đình.

Lưu Vũ