Thứ tư,  01/12/2021

Bắc Sơn Plaza: Sự khác biệt giữa lòng thành phố trẻ

LSO-Vào dịp năm mới 2011, Trung tâm thương mại Bắc Sơn khánh thành, đưa vào sử dụng. Đây là một sự kiện lớn của Công ty CP Du lịch-XNK Lạng Sơn mừng xuân Tân Mão và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.Ông Trần Việt Di, giám đốc Cty CP Du lịch- XNK Lạng Sơn cho biết: “Ngày 5-1, Trung tâm thương mại Bắc Sơn Plaza sẽ chính thức khai trương, vượt tiến độ gần 10 tháng. Trong xu thế hội nhập khu vực và thế giới, Lạng Sơn đang nổi lên như một trung tâm thương mại trọng điểm của cả vùng Đông bắc và Việt Nam. Đây là cầu nối kinh tế quan trọng trong hành lang kinh tế Nam Ninh - Lạng Sơn – Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Với tốc độ phát triển nhanh và bền vững hiện nay, Lạng Sơn đang tạo nên một sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước từ đó dần tạo nên một diện mạo mới cho mảnh đất địa đầu của Tổ quốc này”. Trong điều kiện thuận lợi đó, Trung tâm Thương mại Bắc Sơn là một trong...

LSO-Vào dịp năm mới 2011, Trung tâm thương mại Bắc Sơn khánh thành, đưa vào sử dụng. Đây là một sự kiện lớn của Công ty CP Du lịch-XNK Lạng Sơn mừng xuân Tân Mão và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.
Ông Trần Việt Di, giám đốc Cty CP Du lịch- XNK Lạng Sơn cho biết: “Ngày 5-1, Trung tâm thương mại Bắc Sơn Plaza sẽ chính thức khai trương, vượt tiến độ gần 10 tháng. Trong xu thế hội nhập khu vực và thế giới, Lạng Sơn đang nổi lên như một trung tâm thương mại trọng điểm của cả vùng Đông bắc và Việt Nam. Đây là cầu nối kinh tế quan trọng trong hành lang kinh tế Nam Ninh – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Với tốc độ phát triển nhanh và bền vững hiện nay, Lạng Sơn đang tạo nên một sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước từ đó dần tạo nên một diện mạo mới cho mảnh đất địa đầu của Tổ quốc này”.
Trong điều kiện thuận lợi đó, Trung tâm Thương mại Bắc Sơn là một trong những công trình quan trọng, khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của Lạng Sơn. Tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố, với thiết kế kiến trúc hiện đại, hoành tráng, trang thiết bị được đầu tư hiện đại, tiên tiến, toà nhà thương mại Bắc Sơn sẽ là hình ảnh khác biệt độc đáo và duy nhất của thành phố, đó là một vị thế mà bất kỳ công trình nào cũng phải mơ ước.
Trung tâm thương mại Bắc Sơn
Với tổng diện tích trên 10.000m2 Bắc Sơn Plaza cung cấp một cách ổn định, lâu dài cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước thuê mặt bằng các khu kinh doanh, văn phòng, kinh doanh dịch vụ nhà hàng trong đó cho thuê mặt bằng từ tầng 1 đến tầng 3 để trưng bầy, giới thiệu và kinh doanh các mặt hàng: Đồ trang sức, điện tử, thiết bị tin học, thời trang, may mặc, hoá mỹ phẩm, đồ gia dụng.. Mặt bằng từ tầng 4, tầng 5 được sử dụng kinh doanh siêu thị. Cho thuê mặt bằng tầng 6 làm văn phòng. Cho thuê mặt bằng ngoài trời tầng 4 và mặt bằng tầng 7 để kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát. Bên cạnh đó, đây còn là nơi lý tưởng thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài nước. Giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm đại lý, nhà phân phối trưng bầy và tiêu thụ sản phẩm tại toà nhà Bắc Sơn Plaza.
Nằm trên trục đường chính của thành phố Lạng Sơn, giao thông thuận tiện, quang cảnh đẹp và thoáng mát. Bắc sơn Plaza là cầu nối giao dịch và bán hàng trực tiếp giữa nhà sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Nhờ đó mà người kinh doanh, nhà sản xuất trực tiếp nắm bắt được nhu cầp và ý kiến phản hồi của khách hàng cũng như giảm chi phí trung gian, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Đây cũng chính là nơi các nhà sản xuất, kinh doanh có uy tín trong và ngoài nước khẳng định uy tín, chất lượng sản phẩm và đẳng cấp của các tổ chức, doanh nghiệp thông qua việc trưng bầy, giới thiệu và bán những sản phẩm hàng hoá có thương hiệu, xuất sứ để loại trừ nguy cơ hàng giả, hàng kém chất lượng, tạo tâm lý thuận tiện cho người tiêu dùng khi mua sắm tại đây.
Theo ông Trần Việt Di, hiện nay trung tâm đã “kín chỗ”, bởi các nhà đầu tư, kinh doanh đã nhìn thấy tiềm năng của tòa nhà. Ngày khai trương 5-1-2011, sẽ trở thành một ngày hội lớn với trên 500 khách mời từ trung ương, tỉnh bạn và nước ngoài. Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn rất quan tâm, tạo mọi điều kiện để trung tâm sớm đi vào khai thác, sử dụng. Cty Du lịch- XNK Lạng Sơn là một trong ba đơn vị trên địa bàn được tỉnh hỗ trợ kinh phí nhằm bình ổn giá theo chủ trương của Chính phủ.

Khởi công từ tháng 4 năm 2009 qua 14 tháng thi công, đến thời điểm này Bắc Sơn Plaza như một bông hoa đẹp, hoành tráng giữa lòng thành phố trẻ, khẳng định, những cố gắng của nhà đầu tư và đơn vị thi công. Trong tương lai không xa, Lạng Sơn sẽ vươn lên ngang tầm với các thành phố lớn của khu vực và cả nước, trở thành cầu nối giữa Việt Nam – Asean và ở đó Bắc Sơn Plaza chính là một dấu ấn quan trọng làm nên sự khác biệt.

Duy Chiến - Lộc Hoàn