Thứ tư,  01/12/2021

Giá vàng sẽ tăng ngay những ngày đầu tiên của năm 2011

Kết thúc phiên cuối cùng của năm 2010 giá vàng thế giới đã bất ngờ vọt lên mức cao kỷ lục 1.421,60 USD/ounce. Các nhà phân tích dự báo, trong tuần tới vàng sẽ tiếp tục tăng.Theo dự báo mới đây của Bloomberg, trong tuần đầu tiên của năm mới 2011, vàng sẽ tiếp tục đi lên. Đã có 18 trong số 22 thương nhân, nhà đầu tư và các nhà phân tích chiếm 82%, cho biết vàng sẽ tăng trong tuần tới. Hai dự đoán giảm và hai người trung lập.Trong phiên New York (Mỹ) cuối tuần này, giá vàng giao tháng 2 đã tăng 1,9% lên mức 1.421,60 USD/ounce, đẩy mức tăng trong cả năm lên 29,7% so với năm 2009.Trong năm nay, giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư tìm kiếm vàng để thay thế các loại tiền tệ trong những quan ngại về các khoản nợ của chính phủ Ireland, Tây Ban Nha và Hy Lạp.Theo ông Mark O’Byrne, giám đốc điều hành của GoldCore Ltd tại Dublin, trong ngắn hạn vàng sẽ vẫn tăng mạnh. Trong tuần này vàng tăng chủ yếu do yếu tố kỹ...

Kết thúc phiên cuối cùng của năm 2010 giá vàng thế giới đã bất ngờ vọt lên mức cao kỷ lục 1.421,60 USD/ounce. Các nhà phân tích dự báo, trong tuần tới vàng sẽ tiếp tục tăng.

Theo dự báo mới đây của Bloomberg, trong tuần đầu tiên của năm mới 2011, vàng sẽ tiếp tục đi lên. Đã có 18 trong số 22 thương nhân, nhà đầu tư và các nhà phân tích chiếm 82%, cho biết vàng sẽ tăng trong tuần tới. Hai dự đoán giảm và hai người trung lập.

Trong phiên New York (Mỹ) cuối tuần này, giá vàng giao tháng 2 đã tăng 1,9% lên mức 1.421,60 USD/ounce, đẩy mức tăng trong cả năm lên 29,7% so với năm 2009.

Trong năm nay, giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư tìm kiếm vàng để thay thế các loại tiền tệ trong những quan ngại về các khoản nợ của chính phủ Ireland, Tây Ban Nha và Hy Lạp.Theo ông Mark O’Byrne, giám đốc điều hành của GoldCore Ltd tại Dublin, trong ngắn hạn vàng sẽ vẫn tăng mạnh. Trong tuần này vàng tăng chủ yếu do yếu tố kỹ thuật. Nhu cầu đầu tư vàng tăng do những lo ngại về nợ công ở khu vực sử dụng đồng euro, cùng với sự phục hồi mong manh của kinh tế và áp lực lạm phát ngày càng gia tăng ở Trung Quốc và quốc tế, đã đẩy giá vàng lên.

Thông tin mới nhận cho thấy, tăng trưởng sản xuất của Trung Quốc đã có tốc độ yếu nhất trong ba tháng sau khi chính phủ nước này thắt chặt chính sách tiền tệ để kiềm chế lạm phát.

Trong tuần tới, thị trường sẽ đón nhận một số thông tin, trong đó đáng chú ý nhất là báo cáo thất nghiệp tháng 12/2010 (dự kiến sẽ có vào ngày 7/1/2011). Sau khi số lượng việc làm tháng 11 tăng ít hơn kỳ vọng, các nhà phân tích đều mong muốn số liệu này có thể có một con số khả quan hơn.

Cũng có một số chuyên gia khác cảnh bảo,không loại trừ giá vàng sẽ quay đầu giảm vào đầu tháng 1 này, bởi áp ưlcj chốt lời của các thương nhân sau khi họ hết kỳ nghỉ và quany trở lại làm việc. Tuy vậy, hầu hết các ý kiến đều cho rằng, vàng sẽ tiếp tục đi lên trong năm 2011.Theo VnMedia