Thứ ba,  07/12/2021

Xuất hiện dầu vón cục ở bãi biển Ðà Nẵng

Đến chiều tối ngày 3-1, số lượng dầu vón cục vẫn tiếp tục theo sóng biển tấp vào dọc bờ biển Mỹ Khê, bãi biển đường Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) với số lượng dày hơn so với ngày 2-1. Hiện các công nhân vệ sinh Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục thu dọn lượng dầu vón cục nói trên.Dọc các bãi biển, lượng dầu vón cục xuất hiện với kích thước bằng hạt đậu, hoặc lớn hơn, theo sóng biển tiếp tục kéo thành vệt dài dọc bãi biển Mỹ Khê về bãi biển T18, đây là một trong những bãi biển vốn sạch và đẹp nhất Đà Nẵng. Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, nguyên nhân của hiện tượng dầu vón cục này vẫn chưa được xác định. Nhưng theo nhận định ban đầu, có thể đây là loại dầu thô từ ngoài khơi theo gió và sóng biển tấp vào bãi biển. Trước mắt, ngành đã điều động lực lượng công nhân tập trung thu gom lượng dầu vón cục này để tránh ngấm xuống...

Đến chiều tối ngày 3-1, số lượng dầu vón cục vẫn tiếp tục theo sóng biển tấp vào dọc bờ biển Mỹ Khê, bãi biển đường Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) với số lượng dày hơn so với ngày 2-1. Hiện các công nhân vệ sinh Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục thu dọn lượng dầu vón cục nói trên.

Dọc các bãi biển, lượng dầu vón cục xuất hiện với kích thước bằng hạt đậu, hoặc lớn hơn, theo sóng biển tiếp tục kéo thành vệt dài dọc bãi biển Mỹ Khê về bãi biển T18, đây là một trong những bãi biển vốn sạch và đẹp nhất Đà Nẵng. Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, nguyên nhân của hiện tượng dầu vón cục này vẫn chưa được xác định. Nhưng theo nhận định ban đầu, có thể đây là loại dầu thô từ ngoài khơi theo gió và sóng biển tấp vào bãi biển. Trước mắt, ngành đã điều động lực lượng công nhân tập trung thu gom lượng dầu vón cục này để tránh ngấm xuống cát.

Theo Nhandan