Thứ bảy,  27/11/2021

Lào Cai lập ba tuyến phòng, chống buôn lậu trong dịp Tết

Sáng 4-1, ông Nguyễn Bá Bình, Phó giám đốc sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục QLTT kiêm phó Ban chỉ đạo 127 tỉnh Lào Cai cho biết, đã tăng cường lực lượng và phương tiện phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp Tết nguyên đán năm nay.Theo đó, Lào Cai lập ba tuyến phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng kém phẩm chất, không bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh ATTP. Tuyến một là biên giới gồm có hải quan, biên phòng; tuyến thứ hai là vùng đệm sát biên giới có các lực lượng trong nội địa, các lực lượng liên ngành và tuyến thứ ba sâu trong nội địa là công an cùng với lực lượng 127 của tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh đã thành lập hai tổ công tác liên ngành cơ động chống buôn lậu trực thuộc ban chỉ đạo 127. Các lực lượng này phối hợp chặt chẽ, đồng bộ để đấu tranh, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn.Hiện tại, trên tuyến biên giới, lực lượng hải quan và biên phòng đã bố trí chốt...

Sáng 4-1, ông Nguyễn Bá Bình, Phó giám đốc sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục QLTT kiêm phó Ban chỉ đạo 127 tỉnh Lào Cai cho biết, đã tăng cường lực lượng và phương tiện phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp Tết nguyên đán năm nay.

Theo đó, Lào Cai lập ba tuyến phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng kém phẩm chất, không bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh ATTP. Tuyến một là biên giới gồm có hải quan, biên phòng; tuyến thứ hai là vùng đệm sát biên giới có các lực lượng trong nội địa, các lực lượng liên ngành và tuyến thứ ba sâu trong nội địa là công an cùng với lực lượng 127 của tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh đã thành lập hai tổ công tác liên ngành cơ động chống buôn lậu trực thuộc ban chỉ đạo 127. Các lực lượng này phối hợp chặt chẽ, đồng bộ để đấu tranh, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn.

Hiện tại, trên tuyến biên giới, lực lượng hải quan và biên phòng đã bố trí chốt chặt 24/24 giờ ở các lối mở Phố Tèo (phường Lào Cai), An Quang, Quang Kim (Bát Xát), Na Lốc (Mường Khương), Bản Quẩn (Bản Phiệt – Bảo Thắng), thường bị lợi dụng để vận chuyển hàng lậu qua sông Nậm Thi hoặc mang vác bằng đường bộ. Tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Hải quan tăng thêm lực lượng thường trực, giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm đối với các hành vi lợi dụng chính sách đối với cư dân biên giới để buôn lậu, vận chuyển hàng hóa không đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP từ Trung Quốc về Việt Nam. Các đồn biên phòng Lào Cai, Bát Xát, Bản Lầu… mở đợt truy quét buôn bán, vận chuyển pháo nổ nhập lậu qua biên giới.

Trong nội địa, lực lượng công an, QLTT và chính quyền địa phương phối hợp tuần tra, kiểm soát các trục giao thông chính, các điểm tập kết trung chuyển hàng hóa như khu vực phường Duyên Hải, phường Lào Cai thành phố Lào Cai, các bến xe khách, ga tầu hoả… nhằm phát hiện và xử lý những hành vi chứa chấp, kinh doanh, vận chuyển hàng lậu đặc biệt là mặt hàng pháo các loại.

Theo Nhandan