Thứ tư,  01/12/2021

Giá sữa nguyên liệu tăng

Công ty sữa Vinamilk cho biết, kể từ hôm nay, 6/1/2011, công ty này sẽ tăng giá thu mua sữa tươi nguyên liệu thêm 500 đồng/kg, áp dụng cho tất cả các hộ nông dân nuôi bò sữa tại các vùng miền trong cả nước. Với mức giá thu mua mới, giá sữa bò tươi nguyên liệu được Vinamilk thu mua sẽ vào khoảng 10.250 đồng/kg đến 11.520 đồng/kg tuỳ theo từng vùng miền. Như vậy, chỉ trong vòng một tháng trở lại đây, Vinamilk đã liên tiếp có 2 đợt tăng hỗ trợ giá thu mua sữa bò tươi nguyên liệu cho bà con chăn nuôi, với mức tăng tổng cộng 1.250 đồng/ 1kg (khoảng 12 đến 14%) so với giá trước khi điều chỉnh. Trước đó, từ ngày 9/12/2010, Vinamilk đã tăng hỗ trợ cho bà con chăn nuôi bò sữa tổng cộng thêm 750 đồng (trong đó hỗ trợ cho đại lý trung chuyển sữa thêm 100 đồng/kg, hỗ trợ mùa vụ cho bà con chăn nuôi bò sữa thêm 650 đồng/kg). Tuy nhiên, khác với lần trước, lần này giá bán sữa tươi thành phẩm sẽ không tăng.Là một công ty thu mua sữa bò tươi...

Công ty sữa Vinamilk cho biết, kể từ hôm nay, 6/1/2011, công ty này sẽ tăng giá thu mua sữa tươi nguyên liệu thêm 500 đồng/kg, áp dụng cho tất cả các hộ nông dân nuôi bò sữa tại các vùng miền trong cả nước.

Với mức giá thu mua mới, giá sữa bò tươi nguyên liệu được Vinamilk thu mua sẽ vào khoảng 10.250 đồng/kg đến 11.520 đồng/kg tuỳ theo từng vùng miền. Như vậy, chỉ trong vòng một tháng trở lại đây, Vinamilk đã liên tiếp có 2 đợt tăng hỗ trợ giá thu mua sữa bò tươi nguyên liệu cho bà con chăn nuôi, với mức tăng tổng cộng 1.250 đồng/ 1kg (khoảng 12 đến 14%) so với giá trước khi điều chỉnh. Trước đó, từ ngày 9/12/2010, Vinamilk đã tăng hỗ trợ cho bà con chăn nuôi bò sữa tổng cộng thêm 750 đồng (trong đó hỗ trợ cho đại lý trung chuyển sữa thêm 100 đồng/kg, hỗ trợ mùa vụ cho bà con chăn nuôi bò sữa thêm 650 đồng/kg). Tuy nhiên, khác với lần trước, lần này giá bán sữa tươi thành phẩm sẽ không tăng.

Là một công ty thu mua sữa bò tươi nguyên liệu chiếm 60% sản lượng sữa bò tươi của cả nước, mỗi ngày Vinamilk đang thu mua trên 370 tấn sữa bò tươi từ hệ thống 86 đại lý trung chuyển sữa bố trí theo các khu vực chăn nuôi bò sữa khắp cả nước, được tổ chức chặt chẽ, đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng sữa, bao tiêu toàn bộ nguyên liệu sữa cho bà con nông dân trong suốt những năm qua. Các đại lý trung chuyển sữa của Vinamilk được đầu tư cơ sở vật chất, bồn bảo quản lạnh hoặc được Vinamilk hỗ trợ qua hình thức tín dụng để bảo quản, vận chuyển sữa đúng theo các quy định.

Được biết, toàn bộ quá trình lấy mẫu, phân tích, xác định tiền sữa chi trả cho hộ chăn nuôi bò sữa đều do cán bộ Kiểm tra chất lượng (KCS) của các nhà máy Vinamilk tiến hành trực tiếp. Hiện ngoài các trang trại của các hộ chăn nuôi bò sữa, Vinamilk còn trực tiếp đầu tư 5 trang trại kiểu mẫu với quy mô công nghiệp hiện đại tại Nghệ An, Thanh Hoá, Tuyên Quang, Bình Định, Lâm Đồng.

Theo Vnmedia.vn