Thứ ba,  07/12/2021

Bô xít Lâm Đồng sẽ có sản phẩm đầu tiên trong quý II

Tính đến hết năm 2010, dự án tổ hợp bô xít nhôm Lâm Đồng có tổng mức đầu tư là gần 9,5 tỷ đồng, đạt 85% so với tổng mức đầu tư của dự án. Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cho biết, trong quý II/2011, dự án Tổ hợp bô xít nhôm Lâm Đồng sẽ ra lò sản phẩm alumina đầu tiên.Theo Tập đoàn, tính đến hết năm 2010, dự án tổ hợp bô xít nhôm Lâm Đồng có tổng mức đầu tư là gần 9,5 tỷ đồng, đạt 85% so với tổng mức đầu tư của dự án. Nhà máy tuyển quặng bô xít dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong tháng 4 năm 2011. Hiện dự án bô xít nhôm Tân Rai thực hiện được gần 90% khối lượng công việc. Theo tiến độ, đầu quý 2 năm nay, tập đoàn sẽ có sản phẩm alunima đầu tiên. Dự án bô xít Tây NguyênTập đoàn cho biết, dự án alumin Nhân Cơ cũng đang tiến hành lập thiết kế, khảo sát địa chất hồ bùn đỏ và triển khai thi công móng cọc. Tập đoàn tạm ứng 25% giá trị hợp đồng...

Tính đến hết năm 2010, dự án tổ hợp bô xít nhôm Lâm Đồng có tổng mức đầu tư là gần 9,5 tỷ đồng, đạt 85% so với tổng mức đầu tư của dự án.

Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam cho biết, trong quý II/2011, dự án Tổ hợp bô xít nhôm Lâm Đồng sẽ ra lò sản phẩm alumina đầu tiên.

Theo Tập đoàn, tính đến hết năm 2010, dự án tổ hợp bô xít nhôm Lâm Đồng có tổng mức đầu tư là gần 9,5 tỷ đồng, đạt 85% so với tổng mức đầu tư của dự án. Nhà máy tuyển quặng bô xít dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong tháng 4 năm 2011. Hiện dự án bô xít nhôm Tân Rai thực hiện được gần 90% khối lượng công việc. Theo tiến độ, đầu quý 2 năm nay, tập đoàn sẽ có sản phẩm alunima đầu tiên.

Dự án bô xít Tây Nguyên

Tập đoàn cho biết, dự án alumin Nhân Cơ cũng đang tiến hành lập thiết kế, khảo sát địa chất hồ bùn đỏ và triển khai thi công móng cọc. Tập đoàn tạm ứng 25% giá trị hợp đồng cho nhà thầu Chalieco theo quy định đã ký. Theo đó, các dự án hạ tầng phục vụ phát triển công nghiệp nhôm như dự án đầu tư xây dựng cảng Kê Gà đã được phê duyệt, đang giải phóng mặt bằng để khởi công quý I năm nay.

Trong năm 2010, sau khi sang Hungary để tìm hiểu sự cố vỡ hồ bùn, Tập đoàn thu được nhiều kinh nghiệm về mặt kỹ thuật, vận hành, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đang hoàn chỉnh thiết kế kỹ thuật của hồ bùn đỏ, đẩy mạnh việc giám sát đảm bảo việc thi công của các nhà thầu đúng thiết kế và có chất lượng. Đồng thời xây dựng hệ thống quan trắc thường xuyên nhằm nâng được mức độ an toàn khi công trình đưa vào vận hành./.


Theo VnExpress