Thứ năm,  06/05/2021

Nhu cầu về rau, thịt dịp Tết tăng cao

Năm 2011, tổng nhu cầu tiêu dùng trong nước đối với các loại thịt khoảng 2,9 triệu tấn, tăng 7% so với năm 2010.Ông Nguyễn Trí Ngọc, Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, nhu cầu rau trong dịp Tết sẽ tăng 10-15%.Do thời tiết rét nên nguồn cung có thể hạn chế và giá tăng. Cục Trồng trọt đã hướng dẫn nông dân gieo trồng các loại rau củ quả chịu được thời tiết lạnh, đảm bảo cung ứng dịp Tết, tránh tình trạng phải nhập khẩu rau.Về việc hơn hơn 2.500 con trâu, bò chết tính đến chiều 11/1 do trời rét, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, khẳng định điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều tới nguồn cung dịp Tết.Theo dự báo của Bộ Công Thương, năm 2011, tổng nhu cầu tiêu dùng trong nước đối với các loại thịt khoảng 2,9 triệu tấn, tăng 7% so với năm 2010. Do đó, phải nhập khẩu khoảng 100.000 tấn thịt các...

Năm 2011, tổng nhu cầu tiêu dùng trong nước đối với các loại thịt khoảng 2,9 triệu tấn, tăng 7% so với năm 2010.

Ông Nguyễn Trí Ngọc, Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, nhu cầu rau trong dịp Tết sẽ tăng 10-15%.




Do thời tiết rét nên nguồn cung có thể hạn chế và giá tăng. Cục Trồng trọt đã hướng dẫn nông dân gieo trồng các loại rau củ quả chịu được thời tiết lạnh, đảm bảo cung ứng dịp Tết, tránh tình trạng phải nhập khẩu rau.


Về việc hơn hơn 2.500 con trâu, bò chết tính đến chiều 11/1 do trời rét, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, khẳng định điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều tới nguồn cung dịp Tết.
Theo dự báo của Bộ Công Thương, năm 2011, tổng nhu cầu tiêu dùng trong nước đối với các loại thịt khoảng 2,9 triệu tấn, tăng 7% so với năm 2010. Do đó, phải nhập khẩu khoảng 100.000 tấn thịt các loại./.


Theo Pháp luật TPHCM