Chủ nhật,  13/06/2021

Giá thịt lợn sẽ không tăng mạnh trong dịp Tết

Vụ Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) mới đưa ra dự báo: Năm 2011 này, ước tính tổng nhu cầu tiêu dùng trong nước đối với các loại thịt là khoảng 2,9 triệu tấn, tăng khoảng 6,5 - 7% so với năm trước. Do vậy, để đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, Bộ sẽ phải nhập khẩu một lượng thịt lớn dao động từ 90.000-100.000 tấn các loại.Theo Vụ Xuất nhập khẩu, sở dĩ có tình trạng nhập khẩu lớn như vậy bởi sản lượng thịt gia súc, gia cầm của cả nước năm 2010 đã bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: thời tiết, dịch bệnh... Đặc biệt, dịch bệnh tai xanh trên lợn xuất hiện và bùng phát trong quý 3 khiến đàn lợn giảm mạnh về số lượng tại một số địa phương, gây ảnh hưởng đến nguồn cung trong nước. Lũ lụt tại các tỉnh miền Trung cũng gây thiệt hại cho ngành chăn nuôi.Tuy nhiên, các chuyên gia thương mại nhận định rằng, giá cả trên thị trường về thịt lợn cũng như những sản phẩm chế biến từ thịt lợn từ nay đến Tết Nguyên đán có thể tăng, nhưng do...

Vụ Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) mới đưa ra dự báo: Năm 2011 này, ước tính tổng nhu cầu tiêu dùng trong nước đối với các loại thịt là khoảng 2,9 triệu tấn, tăng khoảng 6,5 – 7% so với năm trước. Do vậy, để đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, Bộ sẽ phải nhập khẩu một lượng thịt lớn dao động từ 90.000-100.000 tấn các loại.
Theo Vụ Xuất nhập khẩu, sở dĩ có tình trạng nhập khẩu lớn như vậy bởi sản lượng thịt gia súc, gia cầm của cả nước năm 2010 đã bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: thời tiết, dịch bệnh… Đặc biệt, dịch bệnh tai xanh trên lợn xuất hiện và bùng phát trong quý 3 khiến đàn lợn giảm mạnh về số lượng tại một số địa phương, gây ảnh hưởng đến nguồn cung trong nước. Lũ lụt tại các tỉnh miền Trung cũng gây thiệt hại cho ngành chăn nuôi.
Tuy nhiên, các chuyên gia thương mại nhận định rằng, giá cả trên thị trường về thịt lợn cũng như những sản phẩm chế biến từ thịt lợn từ nay đến Tết Nguyên đán có thể tăng, nhưng do nguồn cung được chuẩn bị đầy đủ từ trước nên sẽ không xảy ra tình trạng tăng giá mạnh hoặc găm hàng tăng giá./.

Theo vietnamplus.vn