Thứ bảy,  03/06/2023

Vn-Index tiến sát mốc 500 điểm

Sau ba phiên tăng điểm liên tiếp cuối tuần trước, đà đi lên của các chỉ số tại sàn TP.HCM và Hà Nội đã tiếp tục được tăng tốc trong phiên giao dịch hôm nay (17/1), chỉ số Vn-Index lại tiến sát về mốc 500 điểm khi đóng cửa ngày làm việc. Tại thị trường chứng khoán châu Á khởi động phiên giao dịch đầu tuần, các chỉ số ở khu vực này đã đều diễn ra trong xu hướng tăng điểm, sau khi lợi nhuận khả quan của JP Morgan nâng đỡ phố Wall tăng điểm trong phiên cuối tuần trước. Trong nước, trên sàn Hose, mở cửa phiên giao dịch đầu tuần thị trường chứng khoán tiếp tục đi lên khi các cổ phiếu tham gia trên sàn đồng loạt tăng điểm, thanh khoản trên sàn cũng đã được cải thiện đáng kể. Kết thúc đợt giao dịch thứ nhất, chỉ số Vn-Index đã tăng 3,67 điểm, lên mức 492,89 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 1,6 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 39,29 tỷ đồng. Đà tăng điểm của đợt giao dịch mở phiên dường như đã tạo động lực thúc đẩy giới đầu...

Sau ba phiên tăng điểm liên tiếp cuối tuần trước, đà đi lên của các chỉ số tại sàn TP.HCM và Hà Nội đã tiếp tục được tăng tốc trong phiên giao dịch hôm nay (17/1), chỉ số Vn-Index lại tiến sát về mốc 500 điểm khi đóng cửa ngày làm việc.Tại thị trường chứng khoán châu Á khởi động phiên giao dịch đầu tuần, các chỉ số ở khu vực này đã đều diễn ra trong xu hướng tăng điểm, sau khi lợi nhuận khả quan của JP Morgan nâng đỡ phố Wall tăng điểm trong phiên cuối tuần trước.Trong nước, trên sàn Hose, mở cửa phiên giao dịch đầu tuần thị trường chứng khoán tiếp tục đi lên khi các cổ phiếu tham gia trên sàn đồng loạt tăng điểm, thanh khoản trên sàn cũng đã được cải thiện đáng kể.Kết thúc đợt giao dịch thứ nhất, chỉ số Vn-Index đã tăng 3,67 điểm, lên mức 492,89 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 1,6 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 39,29 tỷ đồng.Đà tăng điểm của đợt giao dịch mở phiên dường như đã tạo động lực thúc đẩy giới đầu tư, khi chỉ số Vn-Index đã tiếp tục thăng hoa và tăng mạnh mẽ hơn trong kỳ khớp lệnh liên tục. Nhóm cổ phiếu trong nhóm penny đã giao dịch khá sôi động, cùng với đó mã có vốn hoá lớn cũng đã đồng loạt tăng mạnh, đặc biệt BVH đã tăng trần ngay từ khi mở cửa phiên.Đà tăng điểm từ lúc mở phiên của Vn-Index đã được giữ vững đến khi cuối phiên giao dịch, chỉ số này đã tiến sát gần mốc 500 điểm khi đóng cửa thị trường.Chốt phiên, chỉ số Vn-Index đã tăng 495,16 điểm, tăng 5,94 điểm, tương đương 1,21%. Khối lượng giao dịch đạt 43,8 triệu đơn vị, giá trị tương đương 1.097,49 tỷ đồng. Toàn thị trường có 284 mã tham gia giao dịch, trong đó có đến 147 mã tăng giá, 63 mã đứng giá, 74 mã giảm giá.

Trên sàn Hà Nội, sắc xanh đã được hiện hữu ngay từ khi mở cửa ngày giao dịch và đã được duy trì đến những phút cuối phiên, sắc xanh tràn ngập bảng điện tử, cùng với đó thanh khoản trên HNX đã được cải thiện đáng kể so với phiên cuối tuần trước.Chỉ số HNX-Index đứng tại mốc 109,02 điểm, tăng 0,97 điểm, tương đương 0,9 %. Khối lượng giao dịch đã được cải thiện đáng kể với 34,4 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 618.08 tỷ đồng. Toàn thị trường có 328 mã tham gia giao dịch, trong đó có 195 mã tăng điểm, 54 mã đứng giá, 79 mã giảm giá.Theo nhận định của công ty chứng khoán TP.HCM (HSC), động lực thị trường đang được tích lũy dần khi nhìn vào các lệnh mua và bán hàng ngày trong tuần qua, điều này hàm ý rằng dòng tiền đang chảy lại vào thị trường.

Theo Vnmedia.vn