Chủ nhật,  20/06/2021

EVN đưa xưởng sản xuất điện tử miền Trung vào hoạt động

Sau gần một năm triển khai xây dựng, sáng 17-1, tại TP Đà Nẵng, Công ty Viễn thông và Công nghệ thông tin Điện lực miền Trung (EVN CPC IT&T) thuộc Tổng công ty điện lực miền Trung tổ chức khánh thành Xưởng sản xuất Điện tử đóng tại Đường số 5, Khu công nghiệp Hòa Cầm (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).Hệ thống này được đưa vào hoạt động khai thác số liệu sẽ giải quyết được số liệu đầu vào khách quan cho bài toán dự báo phụ tải và điều hành sản xuất của Điện lực miền Trung.Xưởng sản xuất Điện tử là dự án đầu tư xây dựng mở rộng dây chuyền sản xuất công tơ điện tử giai đoạn hai của EVN CPC IT&T được khởi công xây dựng từ tháng 3-2010 trên diện tích 3.200m2 , với công suất 500.000 công tơ/năm và tổng mức kinh phí đầu tư 14,9 tỷ đồng.Đây là dây chuyền sản xuất Điện tử tiếp nối của dòng sản phẩm công tơ điện DT01P-RF- một trong những sản phẩm của EVN CPC IT&T được chứng nhận “Sản phẩm hiệu quả năng lượng”.DT01P-RF là sản phẩm với những ưu điểm...

Sau gần một năm triển khai xây dựng, sáng 17-1, tại TP Đà Nẵng, Công ty Viễn thông và Công nghệ thông tin Điện lực miền Trung (EVN CPC IT&T) thuộc Tổng công ty điện lực miền Trung tổ chức khánh thành Xưởng sản xuất Điện tử đóng tại Đường số 5, Khu công nghiệp Hòa Cầm (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Hệ thống này được đưa vào hoạt động khai thác số liệu sẽ giải quyết được số liệu đầu vào khách quan cho bài toán dự báo phụ tải và điều hành sản xuất của Điện lực miền Trung.

Xưởng sản xuất Điện tử là dự án đầu tư xây dựng mở rộng dây chuyền sản xuất công tơ điện tử giai đoạn hai của EVN CPC IT&T được khởi công xây dựng từ tháng 3-2010 trên diện tích 3.200m2 , với công suất 500.000 công tơ/năm và tổng mức kinh phí đầu tư 14,9 tỷ đồng.

Đây là dây chuyền sản xuất Điện tử tiếp nối của dòng sản phẩm công tơ điện DT01P-RF- một trong những sản phẩm của EVN CPC IT&T được chứng nhận “Sản phẩm hiệu quả năng lượng”.

DT01P-RF là sản phẩm với những ưu điểm nổi trội như việc ghi chỉ số công tơ được thực hiện bằng thiết bị đọc chỉ sổ công tơ di động, toàn bộ số liệu công tơ, dữ liệu khách hàng sẽ được số hóa và thực hiện thu tự động, loại bỏ khâu cập nhật số liệu bằng tay, số liệu thu thập sẽ được ghép tự động vào chương trình kinh doanh, giúp cải tiến khâu ghi chữ thông thường bằng phương pháp tự động. Đây là dòng sản phẩm hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

Được biết, từ tháng 7-2009, EVN CPC IT&T đã tiến hành lắp đặt loại công tơ này tại lưới Điện lực Bắc sông Hương thuộc Công ty điện lực Thừa Thiên – Huế, đến nay số công tơ này đều hoạt động tốt. Hiện nay, lô hàng 20.000 sản phẩm công tơ DT01P-RF đầu tiên của EVN CPC IT&T đã được cung cấp cho các Công ty điện lực tại miền Trung.

Theo ông Trần Dũng, Giám đốc EVN CPC IT&T: Việc đưa vào sử dụng Xưởng sản xuất Điện tử của Công ty đã góp một phần không nhỏ vào sự phát triển chung của Tổng công ty, từ thành công của sản phẩm công tơ DT01P-RF, hiện nay EVN CPC IT&T đang tiến hành lắp đặt thử nghiệm hệ thống thu thập số liệu từ xa của các công tơ điện tử và truyền dữ liệu đo đếm công tơ điện tử bằng công nghệ CDMA tại các trạm biến áp: 220Kv Hoà Khánh – Đà Nẵng; 220Kv Nha Trang- Khánh Hòa; 500Kv Yaly và công tơ đầu nguồn của nhà máy thủy điện Yaly; triển khai lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống thu thập số liệu từ xa đối với các công tơ điện tử giao nhận điện năng ranh giới, đầu nguồn.

Theo Nhandan