Thứ năm,  01/06/2023

Ðiều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế Dung Quất đến năm 2025

Ngày 20-1, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 124/QĐ-TTg phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Dung Quất tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025 với tổng diện tích khu vực nghiên cứu quy hoạch là 45.332 ha, trong đó phần diện tích KKT hiện tại là 10.300 ha, phần diện tích mở rộng khoảng 24.280 ha và khoảng 10.752 ha diện tích mặt biển.Quy hoạch KKT Dung Quất sẽ trở thành KKT tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó trọng tâm là công nghiệp lọc hóa dầu, công nghiệp hóa chất và công nghiệp nặng với các ngành chủ đạo: luyện cán thép, đóng tàu biển và các ngành công nghiệp khác gắn với việc khai thác cảng nước sâu. Định hướng phát triển là giữ nguyên các khu công nghiệp hiện có, phát triển thêm các khu công nghiệp xuống phía nam và đông nam. Hệ thống giao thông trong KKT này cũng sẽ được quy hoạch phát triển như có đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi; xây một ga đường sắt tổng hợp và hệ thống đường...

Ngày 20-1, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 124/QĐ-TTg phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Dung Quất tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025 với tổng diện tích khu vực nghiên cứu quy hoạch là 45.332 ha, trong đó phần diện tích KKT hiện tại là 10.300 ha, phần diện tích mở rộng khoảng 24.280 ha và khoảng 10.752 ha diện tích mặt biển.

Quy hoạch KKT Dung Quất sẽ trở thành KKT tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó trọng tâm là công nghiệp lọc hóa dầu, công nghiệp hóa chất và công nghiệp nặng với các ngành chủ đạo: luyện cán thép, đóng tàu biển và các ngành công nghiệp khác gắn với việc khai thác cảng nước sâu. Định hướng phát triển là giữ nguyên các khu công nghiệp hiện có, phát triển thêm các khu công nghiệp xuống phía nam và đông nam. Hệ thống giao thông trong KKT này cũng sẽ được quy hoạch phát triển như có đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi; xây một ga đường sắt tổng hợp và hệ thống đường thủy.
Theo Nhandan