Thứ năm,  09/02/2023

Công ty cổ phần Dược phẩm Savipharm được xuất khẩu sản phẩm sang Nhật Bản

Ngày 25-1, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Dược phẩm Savipharm (SVP) tổ chức lễ đón nhận giấy chứng nhận GMP do Bộ Y tế Nhật Bản cấp. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu dự.SVP là công ty dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam được cấp giấy chứng nhận GMP của Nhật Bản về cơ sở vật chất kỹ thuật và hệ thống chất lượng. Với giấy chứng nhận này, các sản phẩm của SVP sẽ được phép xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản.SVP là đối tác chiến lược của Tập đoàn GlaxoSmithKline (GSK) của Vương quốc Anh và được công nhận là nhà máy sản xuất theo hợp đồng trong hệ thống của GSK. Đến nay, SVP đã nghiên cứu xây dựng thành công danh mục sản phẩm, phù hợp tình hình các loại bệnh tại Việt Nam, cung cấp các loại thuốc về điều trị tim mạch, huyết áp, tiểu đường, tiêu hóa, tâm thần, kháng sinh... Các sản phẩm này đã được nhiều bệnh viện trong nước tin dùng như SaviEsomeprazole, Savitenofovir, SaviRosiglitazone,... thay thế các biệt dược nhập khẩu với giá chỉ bằng 30 đến 40% so với biệt dược...

Ngày 25-1, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Dược phẩm Savipharm (SVP) tổ chức lễ đón nhận giấy chứng nhận GMP do Bộ Y tế Nhật Bản cấp. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu dự.

SVP là công ty dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam được cấp giấy chứng nhận GMP của Nhật Bản về cơ sở vật chất kỹ thuật và hệ thống chất lượng. Với giấy chứng nhận này, các sản phẩm của SVP sẽ được phép xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản.

SVP là đối tác chiến lược của Tập đoàn GlaxoSmithKline (GSK) của Vương quốc Anh và được công nhận là nhà máy sản xuất theo hợp đồng trong hệ thống của GSK. Đến nay, SVP đã nghiên cứu xây dựng thành công danh mục sản phẩm, phù hợp tình hình các loại bệnh tại Việt Nam, cung cấp các loại thuốc về điều trị tim mạch, huyết áp, tiểu đường, tiêu hóa, tâm thần, kháng sinh… Các sản phẩm này đã được nhiều bệnh viện trong nước tin dùng như SaviEsomeprazole, Savitenofovir, SaviRosiglitazone,… thay thế các biệt dược nhập khẩu với giá chỉ bằng 30 đến 40% so với biệt dược nhập khẩu.

Theo Nhandan