Chủ nhật,  29/01/2023

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng chúc Tết hai đơn vị thành viên Vinashin

Sáng 26-1, tại Hải Phòng, Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng, Trưởng Ban chỉ đạo tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinasshin) đến thăm và chúc Tết hai đơn vị thành viên chủ chốt của Tập đoàn là Tổng công ty CNTT Phà Rừng và Tổng công ty CNTT Nam Triệu đóng trên địa bàn Hải Phòng.Sau khi có quyết định tái cơ cấu Vinashin, đến nay hai đơn vị này đang thực hiện nhiều hợp đồng đóng tàu cho các chủ tàu trong và ngoài nước, giải quyết việc làm cho nhiều lao động trước đây, dịp Tết Nguyên đán cán bộ, công nhân viên đều được thưởng Tết và một tháng lương. Phà Rừng đang tập trung hoàn thiện hai tàu trọng tài 34 nghìn tấn, phấn đấu bàn giao vào tháng 5 và tháng 8 tới đây. Ngoài ra, đàm phán và ký xong hợp đồng với bốn đơn vị thành viên của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), hai chiếc đầu tiên đã được khởi công, cuối năm nay sẽ bàn giao chiếc tàu đầu tiên đóng cho Ilaco Sài Gòn.Trong năm nay, Tổng công ty sẽ...

Sáng 26-1, tại Hải Phòng, Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng, Trưởng Ban chỉ đạo tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinasshin) đến thăm và chúc Tết hai đơn vị thành viên chủ chốt của Tập đoàn là Tổng công ty CNTT Phà Rừng và Tổng công ty CNTT Nam Triệu đóng trên địa bàn Hải Phòng.

Sau khi có quyết định tái cơ cấu Vinashin, đến nay hai đơn vị này đang thực hiện nhiều hợp đồng đóng tàu cho các chủ tàu trong và ngoài nước, giải quyết việc làm cho nhiều lao động trước đây, dịp Tết Nguyên đán cán bộ, công nhân viên đều được thưởng Tết và một tháng lương. Phà Rừng đang tập trung hoàn thiện hai tàu trọng tài 34 nghìn tấn, phấn đấu bàn giao vào tháng 5 và tháng 8 tới đây. Ngoài ra, đàm phán và ký xong hợp đồng với bốn đơn vị thành viên của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), hai chiếc đầu tiên đã được khởi công, cuối năm nay sẽ bàn giao chiếc tàu đầu tiên đóng cho Ilaco Sài Gòn.

Trong năm nay, Tổng công ty sẽ bàn giao năm tàu lớn, phấn đấu đạt doanh thu hơn 2.300 tỷ đồng. Đến nay, gần 2.000 cán bộ, công nhân của Tổng công ty đã đi làm trở lại, phấn đấu giữa năm nay, số lao động sẽ đạt hơn 3.000 người, bằng số lao động so với thời điểm phát triển ổn định trước đây. Còn Tổng công ty Nam Triệu, năm nay có kế hoạch đóng ba tàu container 700 TEU, ba tàu 56.200 tấn, hai tàu 53 nghìn tấn, tổng giá trị các hợp đồng đang thực hiện đạt gần 400 triệu USD, tương đương 8.000 tỷ đồng.

Nói chuyện với các cán bộ, công nhân viên ngành đóng tàu, Phó Thủ tướng biểu dương tinh thần đoàn kết, chủ động vượt qua khó khăn của tập thể cán bộ, công nhân ngành đóng tàu đã nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước hồi phục và phát triển. Đến nay, cùng với sự chỉ đạo sát sao của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự đồng thuận giúp đỡ của nhiều đơn vị bạn, Tập đoàn Vinashin đã từng bước ổn định, tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu toàn diện Tập đoàn Vinashin của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng lưu ý: Chiến lược phát triển kinh tế biển xác định, Việt Nam phải trở thành một nước mạnh về biển với các ngành kinh tế hàng hải, vận tải biển, đóng tàu, do đó Tập đoàn Vinashin có vai trò hết sức quan trọng để thực hiện Chiến lược này. Đây cũng là đòi hỏi của nền kinh tế và của đất nước. Phó Thủ tướng khẳng định với việc tiếp tục nhiều hợp đồng trước đây, cùng với Đề án tái cơ cấu toàn diện Vinashin của Chính phủ, ngành công nghiệp tàu thủy nước ta đã vượt qua giai đoạn suy thoái, năm 2011-2012 sẽ ổn định và sẽ phát triển vào năm 2015. Nhân dịp Xuân Tân Mão, Phó Thủ tướng đã chúc tết và tặng quà cho một số cán bộ, công nhân viên lao động tại công trường.

Theo Nhandan