Thứ năm,  09/02/2023

FAHASA và các hoạt động văn hóa – xã hội

Mở rộng hệ thống nhà sách chuyên nghiệp trên toàn quốc, mang nguồn tri thức phục vụ bạn đọc cả nước là phương châm, mục tiêu của Công ty cổ phần Phát hành Sách TP Hồ Chí Minh (FAHASA), nhằm góp phần đáp ứng yêu cầu nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài và nguồn nhân lực cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.Song song đó, trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình, FAHASA luôn chú trọng các hoạt động văn hóa, xã hội, góp phần khẳng định thương hiệu FAHASA trong lòng công chúng.Xác định thiếu nhi là đối tượng cần được ưu ái và quan tâm đặc biệt, các nhà sách FAHASA luôn dành không gian riêng cho các em bằng các khu tô tượng, vẽ tranh, các góc đọc sách và khu vực trưng bày sách thiếu nhi với hình ảnh và nội dung bổ ích, phù hợp. Hoạt động hè và chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi luôn được FAHASA tổ chức đồng loạt, trang trọng ở các nhà sách trong hệ thống. Vào các dịp khai trương nhà sách, FAHASA trao tặng nhiều phần quà cho trẻ em, học...

Mở rộng hệ thống nhà sách chuyên nghiệp trên toàn quốc, mang nguồn tri thức phục vụ bạn đọc cả nước là phương châm, mục tiêu của Công ty cổ phần Phát hành Sách TP Hồ Chí Minh (FAHASA), nhằm góp phần đáp ứng yêu cầu nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài và nguồn nhân lực cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Song song đó, trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình, FAHASA luôn chú trọng các hoạt động văn hóa, xã hội, góp phần khẳng định thương hiệu FAHASA trong lòng công chúng.
Xác định thiếu nhi là đối tượng cần được ưu ái và quan tâm đặc biệt, các nhà sách FAHASA luôn dành không gian riêng cho các em bằng các khu tô tượng, vẽ tranh, các góc đọc sách và khu vực trưng bày sách thiếu nhi với hình ảnh và nội dung bổ ích, phù hợp. Hoạt động hè và chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi luôn được FAHASA tổ chức đồng loạt, trang trọng ở các nhà sách trong hệ thống. Vào các dịp khai trương nhà sách, FAHASA trao tặng nhiều phần quà cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi của địa phương. Đây không chỉ là phần thưởng mang giá trị vật chất của FAHASA dành cho sự nỗ lực của các em, mà còn mang một giá trị tinh thần thể hiện truyền thống, chủ trương, sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành của FAHASA đối với xã hội, địa phương, nhà trường và gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi năm, FAHASA tặng hơn 10 nghìn phần quà có giá trị hàng tỷ đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi trên cả nước.
Với đạo lý &#39uống nước nhớ nguồn&#39, &#39lá lành đùm lá rách&#39, FAHASA cũng luôn chú trọng đến các hoạt động &#39đền ơn đáp nghĩa&#39, chăm sóc các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, ủng hộ đồng bào bị bão lụt, hiến máu nhân đạo và tài trợ cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học ở các địa phương có nhà sách FAHASA. Chương trình tặng sách cho bộ đội Trường Sa với số lượng khoảng một nghìn tựa sách là một trong những hoạt động xã hội hằng năm nhằm nâng cao chất lượng các tủ sách của các chiến sĩ đang ngày đêm giữ vững biển trời Tổ quốc.
Điển hình hàng đầu của hoạt động văn hóa, xã hội là việc FAHASA tích cực tham gia tổ chức nhiều hội sách lớn như Hội sách TP Hồ Chí Minh, Hội sách thiếu nhi, Hội sách mùa khai trường hoặc tổ chức các đợt phát hành sách chào mừng những ngày lễ lớn hay các sự kiện lớn của đất nước. Đầu năm 2010, FAHASA đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thường trực Ban Tổ chức Hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ VI. Về mặt &#39văn hóa đọc&#39, đây là lễ hội lớn nhất được khởi động từ năm 2000 và tổ chức định kỳ hai năm một lần với chủ đề &#39Sách, Tri thức, Hội nhập và Phát triển&#39 nhằm hình thành hợp điểm văn hóa cho các đơn vị xuất bản – phát hành sách của TP Hồ Chí Minh, cả nước và quốc tế.
Ngoài ra, một hoạt động của FAHASA có nhiều ý nghĩa văn hóa – xã hội là đầu tư hàng tỷ đồng để tổ chức xe sách lưu động phục vụ vùng sâu, vùng xa. Đây là xe sách lưu động duy nhất trong cả nước hoạt động từ năm 1995 và duy trì liên tục đến nay. Đón chờ và được xe sách phục vụ đã trở thành niềm vui, niềm mong đợi của bà con, nhất là các em thiếu nhi, học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng kháng chiến còn đang khát sách.
Sau gần 35 năm hình thành và phát triển, FAHASA đã liên tục phấn đấu với nhiều bước đột phá, trong đó có việc chú trọng thực hiện các hoạt động văn hóa, xã hội, từ thiện, FAHASA càng khẳng định thêm ý nghĩa kinh tế – chính trị, văn hóa, xã hội sâu sắc, vai trò bạn đồng hành với các công ty, doanh nghiệp trong ngành và là người bạn thân thiện của bạn đọc TP Hồ Chí Minh và cả nước.
Theo Nhandan