Thứ năm,  24/06/2021

Cá tra VN ra khỏi "danh sách đỏ"

Con cá tra của VN ngày 28-1 đã hoàn toàn được đưa ra khỏi “danh sách đỏ” của Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại 6 nước châu Âu. VTV dẫn thông tin từ ông Nguyễn Tử Cương, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nghề cá VN, cho biết như vậy.Việc WWF tại 6 nước Đức, Áo, Thụy Sĩ, Na Uy, Đan Mạch và Bỉ đưa cá tra VN vào “danh sách đỏ” trong Cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng thủy sản năm 2010 - 2011 với mục đích khuyến cáo người dân không nên sử dụng, đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía VN. Sau nhiều buổi làm việc với các cơ quan chức năng của VN, WWF toàn cầu và WWF tại 6 nước châu Âu đã chính thức đưa cá tra VN ra khỏi danh sách sản phẩm không nên sử dụng và mặt hàng này sẽ được khuyến khích người dân tiêu dùng trở lại.Mặc dù thời gian qua liên tục phải đối mặt với những thông tin bất lợi nhưng giá bán cá tra VN cũng như các hợp đồng xuất khẩu vào châu Âu không ngừng tăng. Từ 3,2...

Con cá tra của VN ngày 28-1 đã hoàn toàn được đưa ra khỏi “danh sách đỏ” của Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại 6 nước châu Âu. VTV dẫn thông tin từ ông Nguyễn Tử Cương, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nghề cá VN, cho biết như vậy.
Việc WWF tại 6 nước Đức, Áo, Thụy Sĩ, Na Uy, Đan Mạch và Bỉ đưa cá tra VN vào “danh sách đỏ” trong Cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng thủy sản năm 2010 – 2011 với mục đích khuyến cáo người dân không nên sử dụng, đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía VN. Sau nhiều buổi làm việc với các cơ quan chức năng của VN, WWF toàn cầu và WWF tại 6 nước châu Âu đã chính thức đưa cá tra VN ra khỏi danh sách sản phẩm không nên sử dụng và mặt hàng này sẽ được khuyến khích người dân tiêu dùng trở lại.
Mặc dù thời gian qua liên tục phải đối mặt với những thông tin bất lợi nhưng giá bán cá tra VN cũng như các hợp đồng xuất khẩu vào châu Âu không ngừng tăng. Từ 3,2 USD/kg, giá bán mặt hàng này đã tăng lên 3,6 USD/kg.
Theo nld