Thứ bảy,  19/06/2021

Chốt năm Dần, vàng quay đầu giảm

Giá vàng thế giới đêm qua đã quay đầu giảm về 1.330,65 USD/ounce khi dữ liệu kinh tế của Mỹ khả quan cùng với những lo lắng giảm dần về cuộc khủng hoảng nợ khu vực châu Âu. Thị trường vàng trong nước ngày hôm nay (1/2) chỉ còn một vài doanh nghiệp hoạt động hết buổi sáng trước khi nghỉ Tết Nguyên đán.Trong phiên New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã giảm 0,6% về mức 1.330,65 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 4 giảm 7,20 USD xuống còn 1.334,50 USD/ounce.Giá vàng đã quay đầu giảm khi dữ liệu nhà máy của Mỹ và dữ liệu tiêu dùng của Mỹ khả quan hơn. Bên cạnh đó những lo lắng giảm dần về cuộc khủng hoảng nợ khu vực châu Âu đã điều chỉnh kìm xu hướng tăng của vàng.Các nhà phân tích cho biết, nhiều nhà đầu tư đã rút khỏi thị trường vàng trong phiên đêm qua khi dấu hiệu cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng euro đã lắng xuống và nền kinh tế của Mỹ cho dấu hiệu chắc chắn hơn.Trước đó giá vàng đã có mức tăng mạnh gần 40...

Giá vàng thế giới đêm qua đã quay đầu giảm về 1.330,65 USD/ounce khi dữ liệu kinh tế của Mỹ khả quan cùng với những lo lắng giảm dần về cuộc khủng hoảng nợ khu vực châu Âu. Thị trường vàng trong nước ngày hôm nay (1/2) chỉ còn một vài doanh nghiệp hoạt động hết buổi sáng trước khi nghỉ Tết Nguyên đán.

Trong phiên New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã giảm 0,6% về mức 1.330,65 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 4 giảm 7,20 USD xuống còn 1.334,50 USD/ounce.

Giá vàng đã quay đầu giảm khi dữ liệu nhà máy của Mỹ và dữ liệu tiêu dùng của Mỹ khả quan hơn. Bên cạnh đó những lo lắng giảm dần về cuộc khủng hoảng nợ khu vực châu Âu đã điều chỉnh kìm xu hướng tăng của vàng.

Các nhà phân tích cho biết, nhiều nhà đầu tư đã rút khỏi thị trường vàng trong phiên đêm qua khi dấu hiệu cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng euro đã lắng xuống và nền kinh tế của Mỹ cho dấu hiệu chắc chắn hơn.

Trước đó giá vàng đã có mức tăng mạnh gần 40 USD/ounce, bởi tình trạng bất ổn tại Ai Cập lan rộng khắp Trung Đông, ảnh hưởng khá mạnh tới giá nhiêu liệu và giá vàng.

Theo các nhà phân tích, vàng đã phải chịu áp lực trong tháng này từ hàng loạt các dữ liệu tích cực hơn của nền kinh tế Mỹ, trong đó có sự gia tăng đầu tư mạnh vào những tài sản được coi là có rủi ro cao hơn, như chứng khoán…

Các nhà phân tích cũng cho biết, trong dài hạn lãi suất tăng cao hơn có thể sẽ ảnh hưởng mạnh tới giá vàng, khiến vàng không phải là cơ hội đầu tư sinh lãi cao như trước.

Thị trường vàng trong nước sáng nay sẽ là phiên giao dịch cuối cùng để nghỉ Tết Nguyên đán. Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng tăng khiến nhiều người đã tranh thủ chốt lời trước khi đón Tết. Tuy vậy dù giá vàng thế giới tăng mạnh nhưng các doanh nghiệp cũng đã kéo dài mức chênh lệch giữa mua và bán khá xa khiến giao dịch không mấy sôi động.


Chốt giá tại phiên hôm qua giá vàng SJC Hà Nội giao dịch quanh mức 35,75-35,95 triệu đồng/lượng (mua vào –bán ra). Khoảng cách chênh lệch giữa mua và bán kéo xa tới 200 nghìn đồng/lượng.

Theo Vnmedia.vn