Thứ ba,  30/05/2023

Phát triển thương hiệu để mở rộng thị trường trong nước

Khảo sát thị trường hàng dệt may Việt Nam thời gian qua cho thấy, nhiều mặt hàng trong nước sản xuất đã chiếm ưu thế so hàng nhập khẩu, có sức cạnh tranh bởi chất lượng sản phẩm, mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Trong đó sản phẩm may mặc của Tổng công ty Đức Giang - Công ty cổ phần (Dugarco) được nhiều người tiêu dùng biết đến và lựa chọn.Chủ tịch HĐTV Dugarco Hoàng Vệ Dũng khẳng định: Trong điều kiện thị trường xuất khẩu gặp khó khăn, việc chuyển hướng sản xuất tập trung phát triển thị trường nội địa được coi là chiến lược phát triển dài hạn của doanh nghiệp (DN). Để phát triển thị trường nội địa, nhiều năm qua, Dugarco đã chú trọng xây dựng thương hiệu thời trang nội địa. Với chiến lược phát triển thị trường trong nước, ngoài các biện pháp áp dụng kỹ thuật hiện đại vào sản xuất, cải tiến mẫu mã, đa dạng hóa sản phẩm, tăng cường khâu thiết kế và đáp ứng cho nhiều phân khúc thị trường, thì biện pháp mở rộng kênh phân phối...

Khảo sát thị trường hàng dệt may Việt Nam thời gian qua cho thấy, nhiều mặt hàng trong nước sản xuất đã chiếm ưu thế so hàng nhập khẩu, có sức cạnh tranh bởi chất lượng sản phẩm, mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Trong đó sản phẩm may mặc của Tổng công ty Đức Giang – Công ty cổ phần (Dugarco) được nhiều người tiêu dùng biết đến và lựa chọn.
Chủ tịch HĐTV Dugarco Hoàng Vệ Dũng khẳng định: Trong điều kiện thị trường xuất khẩu gặp khó khăn, việc chuyển hướng sản xuất tập trung phát triển thị trường nội địa được coi là chiến lược phát triển dài hạn của doanh nghiệp (DN). Để phát triển thị trường nội địa, nhiều năm qua, Dugarco đã chú trọng xây dựng thương hiệu thời trang nội địa. Với chiến lược phát triển thị trường trong nước, ngoài các biện pháp áp dụng kỹ thuật hiện đại vào sản xuất, cải tiến mẫu mã, đa dạng hóa sản phẩm, tăng cường khâu thiết kế và đáp ứng cho nhiều phân khúc thị trường, thì biện pháp mở rộng kênh phân phối đã góp phần nâng cao tính cạnh tranh của thương hiệu Dugarco.
Những năm qua, Dugarco thực hiện có hiệu quả nhiều giải pháp về quản lý, công nghệ, kỹ thuật, bảo đảm làm ra sản phẩm đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế với năng suất cao, chi phí thấp để nâng cao sức cạnh tranh với hàng chất lượng cao; đẩy mạnh kinh doanh nội địa nhằm quảng bá thương hiệu trên thị trường dệt may trong nước. Tiến hành sắp xếp, cơ cấu lại các đơn vị thành viên một cách hợp lý, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh đã khẳng định uy tín và năng lực của DN tại thị trường trong nước. Trở thành một trong những đơn vị sản xuất và kinh doanh hàng may mặc lớn của Tập đoàn dệt may Việt Nam. Sản phẩm của Dugarco được sản xuất theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9000, thực hiện ISO 14.000 về tiêu chuẩn môi trường, SA 8.000 trách nhiệm xã hội. Chính nhờ chất lượng sản phẩm, uy tín thương hiệu mà sản phẩm Dugarco đã có sức hấp dẫn khách hàng trong nước, nhiều sản phẩm đoạt Huy chương vàng, Hàng Việt Nam chất lượng cao.
Thời gian qua, Dugarco thực hiện đầu tư các thiết bị chuyên dùng điện tử như máy thùa khuy, đính cúc, cắt chỉ tự động, máy may một kim, máy bổ túi, tra tay tự động… tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động, giảm giá thành, tăng lợi thế cạnh tranh. Dugarco cũng là một trong ba DN ngành may đầu tư xây dựng phần mềm quản lý kho của Công ty TSOFT, quản lý từ kế hoạch, nguyên phụ liệu, nhân sự, tiền lương, tài chính kế toán… giúp DN chủ động triển khai từng đơn hàng để đạt hiệu quả cao. Việc xây dựng hệ thống kho bãi hiện đại sử dụng vận chuyển bằng cơ giới thay thế lao động thủ công khuân vác đã góp phần tiết kiệm chi phí lao động. Dugarco liên kết với các trường đại học, cao đẳng đào tạo công nhân kỹ thuật may, xây dựng đội ngũ thiết kế, KCS, may mẫu chất lượng cao, cán bộ quản lý cụm…
Để thương hiệu DN trở nên gần gũi với người tiêu dùng trong nước thì việc tạo dựng thương hiệu ngày càng trở thành vấn đề sống còn. Dugarco đã có bước đột phá trong việc xây dựng thương hiệu và nhãn hiệu hàng hóa. Bên cạnh việc tiếp tục cho ra đời các dòng sản phẩm truyền thống, các dòng sản phẩm mới theo mùa cho đủ các lứa tuổi để phục vụ đông đảo người tiêu dùng, DN còn tập trung thiết kế và đưa ra thị trường trong nước hàng loạt sản phẩm mới, đặc biệt là các mặt hàng chất lượng cao. Các nhãn mác quần áo của Dugarco đã trở thành quen thuộc đối với người tiêu dùng như Easy, Forever Young, Dugarco Collection… trong dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, hai dòng sản phẩm mới và hiện đại là DGC, Paul Downar đã được người tiêu dùng quan tâm và chào đón.
Việc xây dựng kênh phân phối, bán hàng đến người tiêu dùng được DN quan tâm. Ngoài việc tạo ra nhiều kênh bán buôn, bán lẻ với hệ thống trung tâm thương mại tại 150 Phố Huế, các cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm tại 30 Tràng Tiền, 39 Tràng Thi, số 229 Ngô Gia Tự tại Hà Nội, Dugarco còn mở rộng kênh bán hàng tại hơn 100 đại lý, các siêu thị lớn. Năm 2010, Dugarco đã mở thêm các cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm tại thành phố Thái Bình, huyện Gia Bình ( Bắc Ninh) và huyện Thạch Thất (Hà Nội), tạo thành chuỗi cửa hàng tiêu thụ sản phẩm Dugarco. DN chủ động đưa hàng đến các đại lý lớn, hệ thống siêu thị Vinatex Mart, FiviMart, Intimex, Tultraco, VietMart, Co-op Mart để phục vụ và quảng bá thương hiệu của mình với khách hàng trong cả nước. Dugarco còn là nhà cung cấp số lượng lớn đơn hàng đồng phục, bảo hộ lao động cho nhiều khách hàng như các Tổng công ty vận tải, Điện lực miền bắc, Thuốc lá Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế… Nhờ đó, doanh thu nội địa năm 2010 đạt gần 100 tỷ đồng, tăng 45% so với năm 2009. Năm 2011, Dugarco tập trung thực hiện những biện pháp chủ động đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng cả nước, cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu, thực hiện mục tiêu 150 tỷ đồng đến 200 tỷ đồng doanh thu nội địa.


Theo Nhandan