Thứ tư,  07/06/2023

Jetstar chậm bay, hàng trăm hành khách bức xúc

Tối qua (9/2), chuyến bay của hãng hàng không Jetstar mang nhãn hiệu BL809 dự định bay từ Hà Nội tới Tp Hồ Chí Minh lúc 20h55 đã bị chậm bay đến tận 4h25 sáng ngày 10/2, gây bức xúc cho hàng trăm hành khách tham gia chuyến bay.Liên lạc với PV VnMedia, chị Nguyễn Thị Trang - một hành khách trên chuyến bay BL809 của Jetstar Pacific Airlines trong hành trình từ Hà Nội tới Tp Hồ Chí Minh cho biết, thời gian đầu tiên mà chuyến bay này dự định cất cánh như trên vé in là 20h55 ngày 9/2. Tuy nhiên khi hành khách đã có mặt đông đủ tại phòng chờ của sân bay Nội Bài, hãng bay mới thông báo rằng do kỹ thuật tại sân bay phía Nam nên chuyến bay sẽ được lùi tới 11h15 cùng ngày.Khi đợi đến hơn 11h15 tất cả hành khách tại phòng chờ vẫn không được thông báo gì về việc lên máy bay, nhiều hành khách nhốn nháo và tự hỏi nhau rằng không biết có sự việc gì xảy ra mà đã quá giờ bay nhưng hãng hàng không vẫn chưa có thông báo để hành...

Tối qua (9/2), chuyến bay của hãng hàng không Jetstar mang nhãn hiệu BL809 dự định bay từ Hà Nội tới Tp Hồ Chí Minh lúc 20h55 đã bị chậm bay đến tận 4h25 sáng ngày 10/2, gây bức xúc cho hàng trăm hành khách tham gia chuyến bay.

Liên lạc với PV VnMedia, chị Nguyễn Thị Trang – một hành khách trên chuyến bay BL809 của Jetstar Pacific Airlines trong hành trình từ Hà Nội tới Tp Hồ Chí Minh cho biết, thời gian đầu tiên mà chuyến bay này dự định cất cánh như trên vé in là 20h55 ngày 9/2. Tuy nhiên khi hành khách đã có mặt đông đủ tại phòng chờ của sân bay Nội Bài, hãng bay mới thông báo rằng do kỹ thuật tại sân bay phía Nam nên chuyến bay sẽ được lùi tới 11h15 cùng ngày.

Khi đợi đến hơn 11h15 tất cả hành khách tại phòng chờ vẫn không được thông báo gì về việc lên máy bay, nhiều hành khách nhốn nháo và tự hỏi nhau rằng không biết có sự việc gì xảy ra mà đã quá giờ bay nhưng hãng hàng không vẫn chưa có thông báo để hành khách có thể ra máy bay. Một điều lạ là tại cổng số 10 (cổng dự định lên tàu bay của chuyến bay BL809) lại không có bất kỳ nhân viên hàng không nào. Chị Trang nóng ruột đã điện thoại thẳng lên hãng bay và nhận được thông báo rằng, chuyến bay sẽ tiếp tục bị hoãn đến 0h20 ngày 10/2.

Tuy nhiên sự việc vẫn không dừng lại ở đó. Chờ đến 0h30 ngày 10/2, hàng trăm hành khách vẫn tiếp tục không được thông báo bất kỳ thông tin nào về việc lên máy bay. Chị Bạc Thị Thu – cũng là một hành khách trên chuyến bay đã đến tận phòng làm việc của anh Trần Quốc Hoàn là ca trưởng của chuyến bay BL809 để thắc mắc thì tiếp tục nhận được thông tin rằng giờ chính thức bay của chuyến bay này sẽ là 4h25&#39 sáng ngày 10/2.

Cũng theo chị Thu, hãng hàng không Jetstar cam kết rằng sẽ phục vụ cho mỗi hành khách một xuất ăn (mì tôm) trong thời gian chờ đợi. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ bồi thường tất cả hành khách trên chuyến bay mỗi người 400.000đ bằng thẻ bay của hãng, thẻ này chỉ có giá trị trong vòng 3 tháng.

“Tuy nhiên nếu rơi vào trường hợp những hành khách chỉ có mong muốn di chuyển bằng máy bay 1 lần trong vòng 3 tháng thì chiếc thẻ này đâu còn giá trị” – chị Bạc Thị Thu bức xúc cho biết.

Được biết, có hàng trăm hành khách đã bị mắc kẹt tại phòng chờ sân bay Nội Bài vào đêm qua, trong đó có rất nhiều hành khách là trẻ em và người già. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều hành khách bức xúc hủy chuyến ngay trong đêm để về nhà.

Theo Vnmedia.vn