Thứ ba,  18/01/2022

Khởi công dự án khu vui chơi giải trí Happyland Việt Nam

Ngày 14-2, tại huyện Bến Lức (Long An), Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Khang Thông khởi công dự án Happyland Việt Nam. Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, địa phương.Dự án Happyland Việt Nam có diện tích 338 ha, được đầu tư thành một quần thể du lịch, thương mại - dịch vụ, với tổng kinh phí gần hai tỷ USD. Trong đó, công trình trung tâm là công viên với chủ đề Happyland, có kinh phí là 600 triệu USD, gồm các công trình, hạng mục đa dạng khác như khách sạn, khu mua sắm, trung tâm triển lãm, phim trường, trung tâm tiệc cưới, không gian văn hóa Việt Nam, chợ nổi, các nhà hàng, sân khấu trong và ngoài trời, khu đô thị,... Dự kiến, dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 4-2014. Dự án đưa vào hoạt động sẽ tạo ra việc làm cho gần 10 nghìn lao động trực tiếp và một lượng lớn lao động gián tiếp địa phương...

Ngày 14-2, tại huyện Bến Lức (Long An), Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Khang Thông khởi công dự án Happyland Việt Nam. Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, địa phương.

Dự án Happyland Việt Nam có diện tích 338 ha, được đầu tư thành một quần thể du lịch, thương mại – dịch vụ, với tổng kinh phí gần hai tỷ USD. Trong đó, công trình trung tâm là công viên với chủ đề Happyland, có kinh phí là 600 triệu USD, gồm các công trình, hạng mục đa dạng khác như khách sạn, khu mua sắm, trung tâm triển lãm, phim trường, trung tâm tiệc cưới, không gian văn hóa Việt Nam, chợ nổi, các nhà hàng, sân khấu trong và ngoài trời, khu đô thị,… Dự kiến, dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 4-2014. Dự án đưa vào hoạt động sẽ tạo ra việc làm cho gần 10 nghìn lao động trực tiếp và một lượng lớn lao động gián tiếp địa phương và khu vực lân cận. Đồng thời, dự án Happyland có thể bảo đảm cho khoảng 14 triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm.

Phát biểu ý kiến tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, đây là dự án có định hướng đúng, tiên phong đầu tư khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, không chỉ phát triển kinh tế-xã hội, gìn giữ, tôn tạo bản sắc văn hóa Việt Nam ở địa phương, khu vực ĐBSCL, cả nước, mà còn là điểm nhấn du lịch Việt Nam, quảng bá Việt Nam với thế giới.
Theo Nhandan