Thứ tư,  28/09/2022

Kiên Giang phê duyệt dự án cảng Hòn Chông

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Cảng Hòn Chông (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang), với tổng mức đầu tư của dự án lên đến 1.110 tỷ đồng.Cảng Hòn Chông sẽ có cầu tàu khách tải trọng đến 3.200 DWT, cầu tàu hàng hóa công suất bốc xếp từ 700-800 nghìn tấn/năm và có khá năng tiếp nhận tàu 1-5 nghìn DWT cập cảng.Cảng Hòn Chông sẽ có nhiệm vụ phục vụ chuyển tải cho các cảng Hà Tiên, Nam Du, Tiên Hải, Tắc Cậu, Rạch Giá, Vịnh Đầm, An Thới, Bãi Đất Đỏ, Bãi Vòng, Dương Đông và các cảng trong vùng trọng điểm phía Nam, cả nước và quốc tế.Cảng Hòn Chông được xem là công trình trọng điểm nhằm phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội; đầy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa của tỉnh Kiên Giang trong thời gian tớiĐược biết, Cảng Hòn Chông hiện tại nằm trên địa bàn xã Bình An, huyện Kiên Lương, là một trong những công trình cảng biển được xây dựng sớm nhất tại Kiên Giang. Tuy nhiên, từ khi xây dựng đến nay cảng...

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Cảng Hòn Chông (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang), với tổng mức đầu tư của dự án lên đến 1.110 tỷ đồng.

Cảng Hòn Chông sẽ có cầu tàu khách tải trọng đến 3.200 DWT, cầu tàu hàng hóa công suất bốc xếp từ 700-800 nghìn tấn/năm và có khá năng tiếp nhận tàu 1-5 nghìn DWT cập cảng.

Cảng Hòn Chông sẽ có nhiệm vụ phục vụ chuyển tải cho các cảng Hà Tiên, Nam Du, Tiên Hải, Tắc Cậu, Rạch Giá, Vịnh Đầm, An Thới, Bãi Đất Đỏ, Bãi Vòng, Dương Đông và các cảng trong vùng trọng điểm phía Nam, cả nước và quốc tế.

Cảng Hòn Chông được xem là công trình trọng điểm nhằm phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội; đầy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa của tỉnh Kiên Giang trong thời gian tới

Được biết, Cảng Hòn Chông hiện tại nằm trên địa bàn xã Bình An, huyện Kiên Lương, là một trong những công trình cảng biển được xây dựng sớm nhất tại Kiên Giang. Tuy nhiên, từ khi xây dựng đến nay cảng này không phát huy được hiệu quả và rất ích có tàu bè cập cảng.

Theo Nhandan