Chủ nhật,  25/09/2022

Nghệ An cần kiểm tra làm rõ một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý nâng giá

Theo phản ảnh của nhiều người dân, những ngày sau Tết, có một số cơ sở kinh doanh xăng dầu tại 2 xã Trù Sơn, Đại Sơn, huyện Đô Lương đã tự ý nâng giá bán xăng dầu cao hơn mức giá quy định của Nhà nước từ 500 đến 800 đồng/1 lít.Cụ thể tại xã Đại Sơn có hai cửa hàng kinh doanh xăng dầu Vinh Thanh và cửa hàng ông Bình đã bán xăng A92 với giá 17.520 đồng/ lít, cao hơn giá quy định 800 đồng/lít. Tại xã Trù Sơn, đại lý kinh doanh xăng dầu Tịnh Năm bán xăng A92 với giá 17.320 đồng/ lít và cửa hàng xăng dầu Quang Minh bán giá 17.520 đồng/ 1 lít, cao hơn giá quy định của Nhà nước từ 500 đến 800 đồng/ 1 lít.Được biết, cán bộ quản lý thị trường số 5 triển khai kiểm tra, xác minh sự việc thì các cơ sở kinh doanh này đã nhanh chóng đối phó bằng cắt nguồn điện để xoá dấu vết gian lận. Theo phản ánh các của hàng trên bán sai giá niêm yết trong suốt thời gian dài nhưng các cơ quan chức năng ở...

Theo phản ảnh của nhiều người dân, những ngày sau Tết, có một số cơ sở kinh doanh xăng dầu tại 2 xã Trù Sơn, Đại Sơn, huyện Đô Lương đã tự ý nâng giá bán xăng dầu cao hơn mức giá quy định của Nhà nước từ 500 đến 800 đồng/1 lít.

Cụ thể tại xã Đại Sơn có hai cửa hàng kinh doanh xăng dầu Vinh Thanh và cửa hàng ông Bình đã bán xăng A92 với giá 17.520 đồng/ lít, cao hơn giá quy định 800 đồng/lít. Tại xã Trù Sơn, đại lý kinh doanh xăng dầu Tịnh Năm bán xăng A92 với giá 17.320 đồng/ lít và cửa hàng xăng dầu Quang Minh bán giá 17.520 đồng/ 1 lít, cao hơn giá quy định của Nhà nước từ 500 đến 800 đồng/ 1 lít.

Được biết, cán bộ quản lý thị trường số 5 triển khai kiểm tra, xác minh sự việc thì các cơ sở kinh doanh này đã nhanh chóng đối phó bằng cắt nguồn điện để xoá dấu vết gian lận. Theo phản ánh các của hàng trên bán sai giá niêm yết trong suốt thời gian dài nhưng các cơ quan chức năng ở Đô Lương không kiểm tra phát hiện được.

Trong khi nhà nước đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp để bình ổn giá trên thị trường thì những doanh nghiệp trên vẫn cố tình làm sai quy định của nhà nước. Đề nghị các cơ quan chức năng huyện Đô Lương và tỉnh Nghệ An sớm vào cuộc điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các doanh nghiệp trên người dân phát hiện và phản ánh để xử lý nghiêm.

Theo Nhandan