Thứ sáu,  28/01/2022

Tuần tới, giá vàng tăng mạnh nhờ bất ổn tại Trung Đông

Theo các chuyên gia phân tích, tình hình tại Trung Đông và Bắc Phi sẽ vẫn là tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần tới và vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ tăng mạnh. Tuy vậy, một lưu ý nhỏ về khả năng chạm đáy khi vàng lập đỉnh mới.Trong tuần này, vàng được hỗ trợ tăng nhờ căng thẳng chính trị tại Trung Đông và Bắc Phi. Tình trạng bất ổn này đầu tiên được nổ ra ở Tunisia, từ đó nhanh chóng lan tới Ai Cập và sau đó là Bahrain, Libya, Yemen…Theo các nhà phân tích trên Reuters, trong tuần tới tâm điểm chú ý của thị trường vẫn là tình hình tại Trung Đông và Bắc Phi. Vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ tăng mạnh, tuy vậy Khả năng sẽ có sự điều chỉnh về dưới mốc 1.400 USD/ounce sau khi vàng lập đỉnh mới.Theo ông Tom Pawlicki, chuyên gia phân tích tại MF Global Holdings ở Chicago, giá vàng nhiều khả năng sẽ tái lập mức kỷ lục thiết bởi yếu tố hỗ trợ từ nhu cầu tăng mạnh đầu tư vàng, bất ổn địa chính trị và rủi ro lạm...

Theo các chuyên gia phân tích, tình hình tại Trung Đông và Bắc Phi sẽ vẫn là tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần tới và vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ tăng mạnh. Tuy vậy, một lưu ý nhỏ về khả năng chạm đáy khi vàng lập đỉnh mới.

Trong tuần này, vàng được hỗ trợ tăng nhờ căng thẳng chính trị tại Trung Đông và Bắc Phi. Tình trạng bất ổn này đầu tiên được nổ ra ở Tunisia, từ đó nhanh chóng lan tới Ai Cập và sau đó là Bahrain, Libya, Yemen…

Theo các nhà phân tích trên Reuters, trong tuần tới tâm điểm chú ý của thị trường vẫn là tình hình tại Trung Đông và Bắc Phi. Vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ tăng mạnh, tuy vậy Khả năng sẽ có sự điều chỉnh về dưới mốc 1.400 USD/ounce sau khi vàng lập đỉnh mới.

Theo ông Tom Pawlicki, chuyên gia phân tích tại MF Global Holdings ở Chicago, giá vàng nhiều khả năng sẽ tái lập mức kỷ lục thiết bởi yếu tố hỗ trợ từ nhu cầu tăng mạnh đầu tư vàng, bất ổn địa chính trị và rủi ro lạm phát.

Khảo sát mới đây của Bloomberg, có 16/20 thương nhân, nhà đầu tư và các nhà phân tích (chiếm 80%) dự báo vàng sẽ tăng trong tuần tới.

Thị trường vàng trong nước cuối tuần này đã hạ nhiệt dần. Tính đến chiều thứ 7 giá vàng đã giảm khoảng hơn 100 nghìn đồng/lượng so với giá buổi sáng cùng ngày.

Vàng SJC Hà Nội mua vào –bán ra ở mức 37,64 – 37,73 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 140 – 90 nghìn đồng/lượng.Vàng miếng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu mua vào – bán ra ở mức 37,63-37,75, giảm khoảng 90-100 nghìn đồng/lượng.

Tỷ giá USD trên thị trường tự do trong tuần này cũng có xu hướng ổn định dần. Hầu hết các điểm giao dịch lớn giao dịch ở mức 22.000 -22.050 đồng/USD.

Theo Vnmedia.vn