Thứ năm,  20/01/2022

VASEP và NFI phản đối USDA thanh tra cá da trơn nhập khẩu

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) và Hiệp hội Thủy sản Mỹ (NFI) đã phản ứng với thông cáo báo chí về dự luật đề xuất thanh tra cá da trơn nội địa và nhập khẩu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).Dự luật này bắt nguồn từ một quy định trong dự luật Nông trại 2008 muốn 'trao quyền' thanh tra cá da trơn cho USDA. VASEP cũng cho biết, đang thu thập tài liệu, chuẩn bị ý kiến yêu cầu Mỹ không đưa cá tra Việt Nam vào dòng catfish. Vì trong dự luật năm 2002 đã nêu rõ chỉ có cá họ Ictaluridae mới được gọi là cá da trơn, còn cá tra được biết tới là loài basa, swai hoặc cá tra thuộc họ...

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) và Hiệp hội Thủy sản Mỹ (NFI) đã phản ứng với thông cáo báo chí về dự luật đề xuất thanh tra cá da trơn nội địa và nhập khẩu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).
Dự luật này bắt nguồn từ một quy định trong dự luật Nông trại 2008 muốn &#39trao quyền&#39 thanh tra cá da trơn cho USDA. VASEP cũng cho biết, đang thu thập tài liệu, chuẩn bị ý kiến yêu cầu Mỹ không đưa cá tra Việt Nam vào dòng catfish. Vì trong dự luật năm 2002 đã nêu rõ chỉ có cá họ Ictaluridae mới được gọi là cá da trơn, còn cá tra được biết tới là loài basa, swai hoặc cá tra thuộc họ Pangasiidae.
Theo Nhandan