Chủ nhật,  05/02/2023

Văn Quan: Thêm 187 nông dân được tập huấn kỹ thuật

LSO-Ngay trong đợt ra quân đầu xuân (tháng 2/2011) huyện Văn Quan đã phối hợp với các công ty, doanh nghiệp và cơ quan khuyến nông của huyện tập huấn cho 264 nông dân thuộc các xã Tân Đoàn, Trấn Ninh, Tú Xuyên. Các buổi tập huấn chủ yếu tập trung vào chuyển giao phần kỹ thuật trồng ngô lai và lúa Syn6, nhấn mạnh vào khai thác ưu thế của địa phương; trồng và xử lý những kỹ thuật canh tác theo quy trình chuẩn, cách hạn chế những điểm bất lợi do thời tiết, vật tư mang lại nhằm đạt năng suất cao nhất. Cùng với tập huấn, các chuyên gia cũng đã giới thiệu cách phòng chống sâu bệnh, quy trình sản xuất sạch nhằm tăng giá trị sản...

LSO-Ngay trong đợt ra quân đầu xuân (tháng 2/2011) huyện Văn Quan đã phối hợp với các công ty, doanh nghiệp và cơ quan khuyến nông của huyện tập huấn cho 264 nông dân thuộc các xã Tân Đoàn, Trấn Ninh, Tú Xuyên.

Các buổi tập huấn chủ yếu tập trung vào chuyển giao phần kỹ thuật trồng ngô lai và lúa Syn6, nhấn mạnh vào khai thác ưu thế của địa phương; trồng và xử lý những kỹ thuật canh tác theo quy trình chuẩn, cách hạn chế những điểm bất lợi do thời tiết, vật tư mang lại nhằm đạt năng suất cao nhất.
Cùng với tập huấn, các chuyên gia cũng đã giới thiệu cách phòng chống sâu bệnh, quy trình sản xuất sạch nhằm tăng giá trị sản phẩm.
Nguyễn Nhật Anh