Chủ nhật,  05/02/2023

Kiến nghị thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành không thời hạn đối với Công ty AZ Queen

Sáng 6-3, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội Mai Tiến Dũng cho biết, Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 15.000.000 đồng (mười lăm triệu đồng) đối với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Nữ Hoàng (Công ty AZ Queen) về hành vi kinh doanh lữ hành trái phép, đồng thời đình chỉ mọi hoạt động tổ chức, vận chuyển khách du lịch quốc tế. Công ty AZ Queen đã chấp nhận xử phạt vi phạm hành chính.Công ty AZ Queen đã tổ chức dịch vụ tua du lịch cho đoàn khách đi trên tàu du lịch Trường Hải 06 bị chìm ngày 17-2, có trụ sở tại 23 Hàng Nón. Công ty này có giấy chứng nhận kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp, do ông Nguyễn Văn Hiển làm Giám đốc nhưng chưa đăng ký hoạt động kinh doanh lữ hành với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở VH, TT và DL) Hà Nội và cũng chưa được Tổng cục Du lịch Việt Nam cấp giấy phép kinh doanh lữ hành...

Sáng 6-3, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội Mai Tiến Dũng cho biết, Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 15.000.000 đồng (mười lăm triệu đồng) đối với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Nữ Hoàng (Công ty AZ Queen) về hành vi kinh doanh lữ hành trái phép, đồng thời đình chỉ mọi hoạt động tổ chức, vận chuyển khách du lịch quốc tế. Công ty AZ Queen đã chấp nhận xử phạt vi phạm hành chính.

Công ty AZ Queen đã tổ chức dịch vụ tua du lịch cho đoàn khách đi trên tàu du lịch Trường Hải 06 bị chìm ngày 17-2, có trụ sở tại 23 Hàng Nón. Công ty này có giấy chứng nhận kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp, do ông Nguyễn Văn Hiển làm Giám đốc nhưng chưa đăng ký hoạt động kinh doanh lữ hành với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở VH, TT và DL) Hà Nội và cũng chưa được Tổng cục Du lịch Việt Nam cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

Sở VH, TT và DL Hà Nội đã có văn bản kiến nghị với Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội thu hồi giấy phép kinh doanh ngành nghề lữ hành (cả nội địa và quốc tế) đối với Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Nữ Hoàng không thời hạn. Đồng thời, sở cũng đã đề nghị Tổng cục Du lịch Việt Nam không cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho bất cứ doanh nghiệp nào có ông Nguyễn Văn Hiển tham gia quản lý.

Theo Nhandan