Thứ ba,  31/01/2023

Thanh Hóa: Không cao điểm, nhiều máy ATM vẫn "hết tiền"

Nhiều người dân tại thành phố Thanh Hóa bức xúc phản ánh việc rút tiền gặp nhiều rắc rối khi nhiều cây ATM của nhiều ngân hàng luôn trong tình trạng ngừng hoạt động hoặc tranh thủ “nghỉ cuối tuần”.Theo ghi nhận của PV Dân trí tại địa bàn Thanh Hóa sáng 11/3, nhiều cây ATM trên địa bàn thành phố vẫn đang trong tình trạng không hoạt động, nhiều cây có hoạt động nhưng lại báo hết tiền hoặc hư hỏng, khiến người dân vô cùng bức xúc vì không rút được tiền trong ngày cuối tuần.Hình ảnh quen thuộc mà nhiều khách hàng sự dụng dịch vụ ATM bắt gặp“Tôi cần rút tiền gấp để giải quyết công việc. Thế nhưng, từ sáng đến giờ tôi đi qua 2 cây ATM đều báo “xin lỗi, máy đã hết tiền”, giờ đến cây ATM này lại bị hỏng, đang chờ sửa chữa”, chị Nhài, một khách hàng bức xúc.Tình trạng các cây ATM ngừng hoạt động, hư hỏng hoặc máy không có tiền vẫn thường xuyên diễn ra trên địa bàn TP Thanh Hóa. Khảo sát một vòng qua các cây ATM trên đường Phan Chu Trinh, đường Hải...

Nhiều người dân tại thành phố Thanh Hóa bức xúc phản ánh việc rút tiền gặp nhiều rắc rối khi nhiều cây ATM của nhiều ngân hàng luôn trong tình trạng ngừng hoạt động hoặc tranh thủ “nghỉ cuối tuần”.

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại địa bàn Thanh Hóa sáng 11/3, nhiều cây ATM trên địa bàn thành phố vẫn đang trong tình trạng không hoạt động, nhiều cây có hoạt động nhưng lại báo hết tiền hoặc hư hỏng, khiến người dân vô cùng bức xúc vì không rút được tiền trong ngày cuối tuần.
Hình ảnh quen thuộc mà nhiều khách hàng sự dụng dịch vụ ATM bắt gặp
“Tôi cần rút tiền gấp để giải quyết công việc. Thế nhưng, từ sáng đến giờ tôi đi qua 2 cây ATM đều báo “xin lỗi, máy đã hết tiền”, giờ đến cây ATM này lại bị hỏng, đang chờ sửa chữa”, chị Nhài, một khách hàng bức xúc.
Tình trạng các cây ATM ngừng hoạt động, hư hỏng hoặc máy không có tiền vẫn thường xuyên diễn ra trên địa bàn TP Thanh Hóa. Khảo sát một vòng qua các cây ATM trên đường Phan Chu Trinh, đường Hải Thượng Lãn Ông, Hạc Thành… có đến trên 5 cây ATM đang trong tình trạng không hoạt động, hư hỏng hoặc máy hết tiền.
Cụ thể, cây ATM của Ngân hàng Đông Á tại đường Phan Chu Trinh trong tình trạng hư hỏng, không hoạt động đã mấy tháng nay, bên trong cây có rất nhiều rác và báo thải. Hay tại cơ sở 3 trường ĐH Hồng Đức, cây ATM của ngân hàng Techcombank cũng trong tình trạng máy hết tiền.
Chị Nguyễn Thị Mai, một khách hàng tâm sự: “Đi tìm mãi mới có cây ATM của ngân hàng Đông Á nhưng cây trên đường Phan Chu Trinh đã bị hỏng nhiều tháng nay mà không thấy ai sửa chữa. Mỗi lần cần đến tiền, tôi phải đi 5 – 6 km mới rút được, khiến chúng tôi thấy rất bất tiện”.
Nhiều khách hàng bức xúc vì kiểu hoạt động của các máy ATM hiện nay
Sáng 12/3, cây ATM tại cổng bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa không hoạt động, nhiều sinh viên, người nhà bệnh nhân “méo mặt” vì không rút được tiền.
Anh Việt, vừa bước ra khỏi cây ATM với vẻ mặt nhăn nhó: “Chán lắm, dạo này rất nhiều cây ATM đều không hoạt động nên không rút được tiền. Tôi ngồi chờ từ sáng đến giờ để rút tiền nộp viện phí cho bà nhưng không thấy máy hoạt động”.
Trên thực tế, tình trạng các cây ATM không hoạt động hoặc máy hết tiền vẫn đang diễn ra hàng ngày tại thành phố Thanh Hóa, gây nhiều bức xúc cho người dân. Thế nhưng, các ngân hàng vẫn tỏ ra thờ ơ với vấn đề này.

Theo Dantri