Thứ ba,  31/01/2023

Chứng khoán sớm đảo chiều

Mới một nửa thời gian giao dịch của đợt khớp lệnh liên tục, Vn-Index bị trừ hơn 10 điểm. Màu đỏ phủ khắp bảng điện tử, song giao dịch sôi động ở một số cổ phiếu chứng khoán.Thay vì tranh nhau mua cổ phiếu với mức giá cao nhất như 2 ngày cuối tuần, nhà đầu tư sáng nay lại dè dặt gom vào. Các lệnh mua giá cao mất hút dần, nhường chỗ cho các mức giá sàn ở phần dư mua. Cổ phiếu vốn hóa lớn giảm hàng loạt, trong đó HAG, VPL, IJC, PVF giảm hết biên độ, HAG dư bán sàn trên 200nghìn.Tới 9h40, trên 220 mã mất điểm ở sàn TP HCM, với gần 40 cổ phiếu giảm kịch sàn. Vn-Index hạ 10,26 điểm, quay đầu xuống dưới mốc 490, đạt 484,8điểm. Như vậy, chưa đợi đến T+3, khi lượng giao dịch tương đối khá ở tuần trước về tới tài khoản và thị trường sẽ test lại mốc 490, ngay ngày đầu tuần Vn-Index rung lắc mạnh và lùi về 480.Chứng khoán nhanh chóng đảo chiều ngay trong phiên đầu tuần. Ảnh: B.H.Tâm điểm chú ý sáng nay là các cổ phiếu chứng khoán....

Mới một nửa thời gian giao dịch của đợt khớp lệnh liên tục, Vn-Index bị trừ hơn 10 điểm. Màu đỏ phủ khắp bảng điện tử, song giao dịch sôi động ở một số cổ phiếu chứng khoán.

Thay vì tranh nhau mua cổ phiếu với mức giá cao nhất như 2 ngày cuối tuần, nhà đầu tư sáng nay lại dè dặt gom vào. Các lệnh mua giá cao mất hút dần, nhường chỗ cho các mức giá sàn ở phần dư mua. Cổ phiếu vốn hóa lớn giảm hàng loạt, trong đó HAG, VPL, IJC, PVF giảm hết biên độ, HAG dư bán sàn trên 200nghìn.
Tới 9h40, trên 220 mã mất điểm ở sàn TP HCM, với gần 40 cổ phiếu giảm kịch sàn. Vn-Index hạ 10,26 điểm, quay đầu xuống dưới mốc 490, đạt 484,8điểm. Như vậy, chưa đợi đến T+3, khi lượng giao dịch tương đối khá ở tuần trước về tới tài khoản và thị trường sẽ test lại mốc 490, ngay ngày đầu tuần Vn-Index rung lắc mạnh và lùi về 480.

Chứng khoán nhanh chóng đảo chiều ngay trong phiên đầu tuần. Ảnh: B.H.

Tâm điểm chú ý sáng nay là các cổ phiếu chứng khoán. Dù áp lực bán tăng mạnh, nhưng sức mua SSI cũng dồi dào không kém, đẩy khối lượng khớp lệnh mã này lên trên 5 triệu cổ phiếu, khi giao dịch đợt 2 mới một nửa thời gian. Giảm điểm là xu hướng chủ đạo của các cổ phiếu, nhưng SSI vẫn giữ sắc xanh, các mức giá giao dịch của mã này đều cao hơn tham chiếu.
Ở sàn Hà Nội, giao dịch của VND vượt trên 5 triệu và là cổ phiếu có thanh khoản cao nhất thị trường, bỏ xa KLS (mới có 3,89 triệu). Đáng chú ý, trong khi KLS, SME giảm 0,1-0,2 điểm, thì VND tăng 0,6 điểm, lúc 9h30.
Giao dịch sàn TP HCM đạt 22,2 triệu chứng khoán, trị giá 470 tỷ đồng, diễn biến về cuối phiên càng kém lạc quan, lực cầu bắt đáy ít ỏi. Trong khi đó, sàn Hà Nội ghi nhận sức mua tương đối, nên vào lúc 9h40, thanh khoản đã bằng phiên trước, 29,2 triệu, trị giá 460 tỷ đồng.


Theo VnExpress