Thứ tư,  08/02/2023

Khai thác mẻ quặng đầu tiên tại Tổ hợp bau-xit – nhôm Lâm Ðồng

Ngày 16-3, tại mỏ Bau-xit Tân Rai (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng), Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức khai thác mẻ quặng bau-xit đầu tiên, cung cấp nguyên liệu cho Nhà máy Alumin tại Tổ hợp bau-xit - nhôm Lâm Đồng.Hoạt động nói trên do Công ty cổ phần Than Hà Tu - Vinacomin (thuộc TKV) đảm nhận và cũng là hoạt động đầu tiên, cần thiết của kế hoạch sản xuất Alumin, dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm 2011. Dự án bau-xit - nhôm Lâm Đồng là dự án trọng điểm của ngành công nghiệp Việt Nam và cũng là dự án lớn nhất của Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam. Tính đến thời điểm này, tất cả các hạng mục xây dựng trong khu vực tổ hợp đều được triển khai bảo đảm tiến độ và đạt chất lượng. Hoạt động của hạng mục chính là Nhà máy sản xuất Alumin cũng sẽ bảo đảm đúng tiến độ cam...

Ngày 16-3, tại mỏ Bau-xit Tân Rai (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng), Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức khai thác mẻ quặng bau-xit đầu tiên, cung cấp nguyên liệu cho Nhà máy Alumin tại Tổ hợp bau-xit – nhôm Lâm Đồng.

Hoạt động nói trên do Công ty cổ phần Than Hà Tu – Vinacomin (thuộc TKV) đảm nhận và cũng là hoạt động đầu tiên, cần thiết của kế hoạch sản xuất Alumin, dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm 2011. Dự án bau-xit – nhôm Lâm Đồng là dự án trọng điểm của ngành công nghiệp Việt Nam và cũng là dự án lớn nhất của Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam. Tính đến thời điểm này, tất cả các hạng mục xây dựng trong khu vực tổ hợp đều được triển khai bảo đảm tiến độ và đạt chất lượng. Hoạt động của hạng mục chính là Nhà máy sản xuất Alumin cũng sẽ bảo đảm đúng tiến độ cam kết.

Theo Nhandan