Chủ nhật,  29/01/2023

Sắp hết thời hạn đăng ký hưởng giá điện ưu đãi

Ngày 31/3 tới đây sẽ là hạn chót để các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đến đăng ký với bên bán điện để được hưởng giá điện theo diện ưu tiên của Nhà nước. Đây là thông tin vừa được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông báo. Theo thông báo này của EVN, tất cả những hộ gia định thuộc diện nghèo, hộ thu nhập thấp, thường xuyên sử dụng không quá 50kWh/tháng, trực tiếp đến đăng ký với bên bán điện sẽ được mua điện theo mức giá 993 đ/kWh cho 50 kWh đầu tiên, theo đúng Thông tư số 05/2011/TT-BCT ngày 25/02/2011 của Bộ Công Thương Quy định. Sau ba tháng, ngành điện sẽ tính sổ, nếu hộ thu nhập thấp sử dụng quá 150kWh thì sẽ tính theo giá của người bình thường, không ưu đãi dù có đăng ký. Tuy nhiên, EVN cho phép cộng thêm 5kWh sai số thời điểm chốt côngtơ. Ngoài ra, đối với hộ nghèo, thu nhập thấp tại nông thôn, khu tập thể, cụm dân dư (trừ chung cư cao tầng tại thành phố và khu đô thị mới) mua điện qua một bên bán...

Ngày 31/3 tới đây sẽ là hạn chót để các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đến đăng ký với bên bán điện để được hưởng giá điện theo diện ưu tiên của Nhà nước. Đây là thông tin vừa được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông báo.


Theo thông báo này của EVN, tất cả những hộ gia định thuộc diện nghèo, hộ thu nhập thấp, thường xuyên sử dụng không quá 50kWh/tháng, trực tiếp đến đăng ký với bên bán điện sẽ được mua điện theo mức giá 993 đ/kWh cho 50 kWh đầu tiên, theo đúng Thông tư số 05/2011/TT-BCT ngày 25/02/2011 của Bộ Công Thương Quy định.Sau ba tháng, ngành điện sẽ tính sổ, nếu hộ thu nhập thấp sử dụng quá 150kWh thì sẽ tính theo giá của người bình thường, không ưu đãi dù có đăng ký. Tuy nhiên, EVN cho phép cộng thêm 5kWh sai số thời điểm chốt côngtơ.Ngoài ra, đối với hộ nghèo, thu nhập thấp tại nông thôn, khu tập thể, cụm dân dư (trừ chung cư cao tầng tại thành phố và khu đô thị mới) mua điện qua một bên bán điện trung gian, vẫn có thể được hưởng giá điện ưu đãi 50kWh đầu.Tuy nhiên muốn được hưởng mức giá này, người dân phải đăng ký và hằng tháng đơn vị trung gian bán lẻ điện (các hợp tác xã, tổ chức bán lẻ điện nông thôn) phải cung cấp danh sách kèm sản lượng điện tiêu thụ của từng hộ này. Các công ty điện lực có quyền yêu cầu kiểm tra hóa đơn và giấy tờ chứng minh hộ nghèo để đảm bảo đúng chế độ nhà nước.


Địa điểm đăng ký là Trụ sở Điện lực khu vực và các địa điểm khác theo thông báo của Điện lực. Người đăng ký mang theo hóa đơn tiền điện hoặc hợp đồng mua bán điện (bản chính hoặc bản photo để Điện lực tra cứu thông tin khách hàng), điền tên khách hàng vào Giấy đăng ký (theo mẫu quy định).

Theo Vnmedia.vn