Thứ năm,  20/01/2022

Ðồng bằng sông Cửu Long tạo đầu ra ổn định cho nông sản

Hiện nay, gạo xuất khẩu của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chủ yếu loại 15-25% tấm, gạo 5% tấm số lượng không nhiều. Trái cây chất lượng cao xuất khẩu cũng chưa cạnh tranh được tại các thị trường khó tính... Trước thực trạng nói trên, để tăng thị phần và giá trị xuất khẩu, các tỉnh ĐBSCL đề ra chiến lược tạo đầu ra ổn định cho nông sản trong thời kỳ hội nhập.Theo đó, từ nay đến năm 2020, song song với hoàn thiện cơ sở hạ tầng, ĐBSCL quy hoạch, hình thành vùng sản xuất tập trung gắn với phát triển công nghệ sau thu hoạch; phối hợp thực hiện chặt chẽ các khâu từ sản xuất, thu mua, chế biến và tiêu thụ nông sản, kiểm tra chặt chẽ chất lượng tôm, cá tra nguyên liệu, đánh số vùng nuôi để làm cơ sở truy xét nguồn gốc sản phẩm.May Việt Tiến phát triển hơn 1.300 cửa hàng, đại lý trong cả nướcCông ty CP may Việt Tiến vừa tổ chức hội nghị khách hàng tại TP Nha Trang nhằm giới thiệu thời trang công sở dành cho nam giới, lấy ý kiến...

Hiện nay, gạo xuất khẩu của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chủ yếu loại 15-25% tấm, gạo 5% tấm số lượng không nhiều. Trái cây chất lượng cao xuất khẩu cũng chưa cạnh tranh được tại các thị trường khó tính… Trước thực trạng nói trên, để tăng thị phần và giá trị xuất khẩu, các tỉnh ĐBSCL đề ra chiến lược tạo đầu ra ổn định cho nông sản trong thời kỳ hội nhập.

Theo đó, từ nay đến năm 2020, song song với hoàn thiện cơ sở hạ tầng, ĐBSCL quy hoạch, hình thành vùng sản xuất tập trung gắn với phát triển công nghệ sau thu hoạch; phối hợp thực hiện chặt chẽ các khâu từ sản xuất, thu mua, chế biến và tiêu thụ nông sản, kiểm tra chặt chẽ chất lượng tôm, cá tra nguyên liệu, đánh số vùng nuôi để làm cơ sở truy xét nguồn gốc sản phẩm.

May Việt Tiến phát triển hơn 1.300 cửa hàng, đại lý trong cả nước

Công ty CP may Việt Tiến vừa tổ chức hội nghị khách hàng tại TP Nha Trang nhằm giới thiệu thời trang công sở dành cho nam giới, lấy ý kiến khách hàng về các sản phẩm thời trang nội địa của công ty.

Là một trong 50 thương hiệu được ưa thích do người tiêu dùng cả nước bình chọn, công ty đang phấn đấu năm 2011 đạt 5.000 tỷ đồng doanh thu trong đó 80% số sản phẩm dành cho xuất khẩu, doanh thu nội địa đạt 1.000 tỷ đồng. Hiện công ty có 1.304 cửa hàng, đại lý trong cả nước, trong đó có 125 cửa hàng trên đường phố, trong siêu thị, trung tâm thương mại và 1.179 là đại lý và nhà phân phối bên ngoài. Sản phẩm may Việt Tiến nói trên được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, uy tín, kiểu dáng… phù hợp với giới công chức.

PV

Về việc xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Cam Lộ – La Sơn – Túy Loan

Tại Văn bản số 572/TTg-KTN, Thủ tướng Chính phủ đã ủy quyền cho Bộ trưởng Giao thông vận tải phê duyệt các dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Cam Lộ – La Sơn và đoạn La Sơn – Túy Loan theo quy định; đồng thời xem xét, quyết định chỉ định nhà đầu tư dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn – Túy Loan.

Thủ tướng cũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp Bộ Tài chính và Bộ Giao thông vận tải bố trí vốn ngân sách Nhà nước và các nguồn vốn hợp pháp khác để hoàn trả nhà đầu tư thực hiện dự án, trước mắt là đoạn La Sơn – Túy Loan khi công trình được nghiệm thu đưa vào sử dụng.

PV

Nâng cao năng lực cấp giống thủy sản

Khắc phục khó khăn về giống nuôi nước lợ, mặn, ngọt, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long quy hoạch từ nay đến năm 2013 sản xuất 36 tỷ con giống tôm sú, hơn 500 triệu con giống giáp xác, hơn 11 tỷ con giống nhuyễn thể và hơn 3,5 tỷ con giống tôm càng xanh,… bảo đảm cung ứng đủ giống đạt chuẩn cho nhu cầu tại chỗ, giảm khai thác tự nhiên. Về sản xuất giống thủy sản nước ngọt, phát triển sản xuất ở tất cả các địa phương, ưu tiên sản xuất giống cá ba sa, tôm càng xanh, rô phi đơn tính đực, các loài cá đồng nhằm cung cấp đủ cho nuôi xuất khẩu và phục vụ tiêu dùng trong nước.

Theo Nhandan