Thứ hai,  20/09/2021

Nâng cao công tác an toàn lao động trong khai thác than hầm lò

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) vừa tổ chức triển khai công tác bảo đảm an toàn trong khai thác than. Theo đó, tập đoàn chỉ đạo các đơn vị thành viên phải có biện pháp khắc phục triệt để những vi phạm trong công tác an toàn, kiên quyết không để xảy ra sự cố, tai nạn mang tính lặp lại.Đối với các đơn vị sản xuất than hầm lò, giám đốc điều hành mỏ phải rút kinh nghiệm sâu sắc các sự cố xảy ra thời gian qua như cháy ở Công ty than Thống Nhất và Hà Lầm, tai nạn do ngạt khí ở Công ty than Dương Huy, bục nước ở Công ty than Mông Dương đến toàn thể cán bộ, công nhân có liên quan trong đơn vị. Đồng thời, rà soát tất cả các đường lò của mỏ, các vị trí tường ngăn, rào chắn, không để xảy ra sự cố tai nạn về ngạt khí do đường lò không được thông gió, đường lò cũ, đường lò tạm dừng thi công; chấn chỉnh công tác quản lý, kiểm soát người ra vào mỏ. Các đơn vị phải đáp...

Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) vừa tổ chức triển khai công tác bảo đảm an toàn trong khai thác than. Theo đó, tập đoàn chỉ đạo các đơn vị thành viên phải có biện pháp khắc phục triệt để những vi phạm trong công tác an toàn, kiên quyết không để xảy ra sự cố, tai nạn mang tính lặp lại.

Đối với các đơn vị sản xuất than hầm lò, giám đốc điều hành mỏ phải rút kinh nghiệm sâu sắc các sự cố xảy ra thời gian qua như cháy ở Công ty than Thống Nhất và Hà Lầm, tai nạn do ngạt khí ở Công ty than Dương Huy, bục nước ở Công ty than Mông Dương đến toàn thể cán bộ, công nhân có liên quan trong đơn vị. Đồng thời, rà soát tất cả các đường lò của mỏ, các vị trí tường ngăn, rào chắn, không để xảy ra sự cố tai nạn về ngạt khí do đường lò không được thông gió, đường lò cũ, đường lò tạm dừng thi công; chấn chỉnh công tác quản lý, kiểm soát người ra vào mỏ. Các đơn vị phải đáp ứng yêu cầu về nguồn điện dự phòng để cấp điện cho các hộ tiêu thụ điện loại I theo quy định,…

PV

Xem xét điều chỉnh mức trả bảo hiểm tiền gửi

Ngày 9-5, tại Hà Nội, Cổng thông tin điện tử Chính phủ phối hợp Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến với chủ đề &#39Bảo hiểm tiền gửi – An toàn cho hệ thống tín dụng&#39.

Tổng Giám đốc Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) TS Bùi Khắc Sơn cho biết, sẽ xem xét điều chỉnh mức trả bảo hiểm tiền gửi. Theo các số liệu gần đây, số dư tiền gửi của mỗi cá nhân đang tăng lên và các chính sách của bảo hiểm tiền gửi cũng từng bước được điều chỉnh. Hạn mức chi trả từ thời điểm tháng 8-2005 chính thức được nâng lên 50 triệu đồng so trước đây là 30 triệu đồng. Nếu tính từ năm 2005 đến nay, mức thu nhập này thay đổi rất nhiều đã đến lúc cần xem xét và điều chỉnh hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi phù hợp hơn với thực tế thu nhập của người dân Việt Nam.

PV

Từ ngày 1-6, khai thác đường bay Cần Thơ – Côn Đảo

Chiều 9-5, làm việc với UBND thành phố Cần Thơ, đại diện Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO) thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết: Từ ngày 1-6, đơn vị này sẽ mở chuyến bay Cần Thơ – Côn Đảo và ngược lại.

Theo kế hoạch, VASCO sẽ khai thác đường bay nối Cần Thơ với Côn Đảo và ngược lại theo tần suất bốn chuyến/tuần, vào các ngày thứ hai, tư, sáu và chủ nhật bằng máy bay ATR72-500 thế hệ mới, thời gian bay dự kiến khoảng 40 phút mỗi lượt bay. Thời gian đầu, VASCO sẽ áp dụng mức giá 400 nghìn đồng/lượt.

Trước đó, VASCO đã mở chuyến bay TP Hồ Chí Minh – Côn Đảo và ngược lại với tần suất 24 – 28 chuyến/tuần với loại máy bay 65 ghế.

Theo Nhandan