Thứ ba,  21/09/2021

Giá một số hàng nông sản tăng mạnh

Người dân trồng cao-su ở Bình Phước vừa đón nhận một tin vui, giá mủ cao-su đạt mức kỷ lục ngay từ đầu mùa khi hầu hết các vườn đều bước vào giai đoạn xả miệng, chuẩn bị cho đợt khai thác mới. Tại thời điểm đầu mùa, giá mủ cao-su được các tiểu thương mua trực tiếp tại các phần cây của người dân đã lên tới 850 đồng/độ, như vậy nhà vườn có thể thu về từ 20 đến 30 triệu đồng/tháng. Đây là mức giá kỷ lục so thời điểm đầu mùa của mọi năm.Hiện nay, giá cà-phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên đã tăng thêm 200 đồng/kg so tuần trước, lên mức 51 nghìn đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trên thị trường cà-phê ở nước ta từ trước đến nay. Trong đó, giá cà-phê được các doanh nghiệp, đại lý thu mua nông sản tại Đác Lắc, Gia Lai là 51 nghìn đồng/kg. Riêng tại Đác Nông, giá cà-phê được các doanh nghiệp, đại lý thu mua có thời điểm lên tới 51.900 đồng/kg.Người dân nuôi cá tra ở các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long và TP Cần Thơ cho...

Người dân trồng cao-su ở Bình Phước vừa đón nhận một tin vui, giá mủ cao-su đạt mức kỷ lục ngay từ đầu mùa khi hầu hết các vườn đều bước vào giai đoạn xả miệng, chuẩn bị cho đợt khai thác mới. Tại thời điểm đầu mùa, giá mủ cao-su được các tiểu thương mua trực tiếp tại các phần cây của người dân đã lên tới 850 đồng/độ, như vậy nhà vườn có thể thu về từ 20 đến 30 triệu đồng/tháng. Đây là mức giá kỷ lục so thời điểm đầu mùa của mọi năm.

Hiện nay, giá cà-phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên đã tăng thêm 200 đồng/kg so tuần trước, lên mức 51 nghìn đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trên thị trường cà-phê ở nước ta từ trước đến nay. Trong đó, giá cà-phê được các doanh nghiệp, đại lý thu mua nông sản tại Đác Lắc, Gia Lai là 51 nghìn đồng/kg. Riêng tại Đác Nông, giá cà-phê được các doanh nghiệp, đại lý thu mua có thời điểm lên tới 51.900 đồng/kg.

Người dân nuôi cá tra ở các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long và TP Cần Thơ cho biết, sau hơn nửa tháng duy trì ở mức cao, hiện tại giá cá tra nguyên liệu tiếp tục tăng 300 đồng/kg, lên gần 28.800 đồng/kg. Nguyên nhân cá tra nguyên liệu tăng cao là do các doanh nghiệp, nhà máy đã tăng mua để đáp ứng nhu cầu của các hợp đồng đã ký trước đó.

Theo Nhandan