Thứ hai,  20/09/2021

Chạy lại đôi tàu Thống nhất do nhu cầu đi lại tăng

Do nhu cầu đi lại của hành khách trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh và ngược lại trong dịp hè năm nay tăng và chuẩn bị phương tiện vận tải phục vụ học sinh đi thi Đại học, Cao đẳng, Đường sắt Việt Nam sẽ cho chạy lại đôi tàu Thống nhất SE7/8 kể từ ngày 20/5/2011.Ông Nguyễn Văn Thành, Phó trưởng ga Sài Gòn cho biết, tàu SE8 chạy tại Sài Gòn lúc 6h25, đến Hà Nội 15h28; Tàu SE7 chạy Hà Nội 6h15 đến Sài Gòn 15h05. Cũng theo ông Thành, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng, thoải mái cho hành khách đi tàu, ngoài các phương thức đặt chỗ, mua vé, đi tàu đã được thực hiện tại nhà ga và các đại lý bán vé, kể từ tháng 4 vừa qua, ga Sài Gòn đã thực hiện chương trình “Hành khách đi tàu không cần vé”, bước đầu áp dụng với tàu SNT1/2 (Sài Gòn – Nha Trang và ngược lại). Theo đó, khách hàng sau khi đặt chỗ thành công trên website www.vetau.com.vn, thanh toán tiền qua các điểm giao dịch, máy ATM của ngân hàng Vietinbank; hệ...

Do nhu cầu đi lại của hành khách trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh và ngược lại trong dịp hè năm nay tăng và chuẩn bị phương tiện vận tải phục vụ học sinh đi thi Đại học, Cao đẳng, Đường sắt Việt Nam sẽ cho chạy lại đôi tàu Thống nhất SE7/8 kể từ ngày 20/5/2011.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó trưởng ga Sài Gòn cho biết, tàu SE8 chạy tại Sài Gòn lúc 6h25, đến Hà Nội 15h28; Tàu SE7 chạy Hà Nội 6h15 đến Sài Gòn 15h05.


Cũng theo ông Thành, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng, thoải mái cho hành khách đi tàu, ngoài các phương thức đặt chỗ, mua vé, đi tàu đã được thực hiện tại nhà ga và các đại lý bán vé, kể từ tháng 4 vừa qua, ga Sài Gòn đã thực hiện chương trình “Hành khách đi tàu không cần vé”, bước đầu áp dụng với tàu SNT1/2 (Sài Gòn – Nha Trang và ngược lại).

Theo đó, khách hàng sau khi đặt chỗ thành công trên website www.vetau.com.vn, thanh toán tiền qua các điểm giao dịch, máy ATM của ngân hàng Vietinbank; hệ thống sẽ tự động xác nhận trạng thái đã thanh toán tiền trên “Phiếu đặt chỗ”, khách hàng sẽ tự in “Phiếu đặt chỗ” này trên website và sử dụng để ra ga, đi tàu. Khách hàng đi tàu bằng “Phiếu đặt chỗ” được giảm thêm 5% tiền vé (cùng các chế độ đã được giảm giá vé theo quy định).

Theo Vnmedia.vn