Thứ tư,  22/09/2021

Giá gas bất ngờ giảm 6 nghìn đồng/bình 12 kg

Kể từ hôm nay (20/5) giá bán lẻ gas ra thị trường sẽ được điều chỉnh giảm 6 nghìn đồng/bình 12 kg, nguyên nhân chính là nhằm hỗ trợ người tiêu dùng trong bối cảnh giá cả ngày càng tăng cao.Theo thông báo vừa phát đi cuối giờ chiều qua, kể từ 7h30 sáng hôm nay, giá bán lẻ gas ra thị trường TP.HCM sẽ được điều chỉnh giảm 500 đồng/kg (đã bao gồm VAT), tương đương là 6 nghìn đồng/bình 12kg. Với việc điều chỉnh này, giá gas bán lẻ tối đa đến tay người người tiêu dùng hiện tại sẽ là 376 nghìn đồng/bình 12 kg.Ông Đỗ Trung Thành, Phó phòng Kinh doanh của Saigon Petro cho biết, nguyên nhân của việc giá gas được điều chỉnh giảm lần này là nhằm hỗ trợ người tiêu dùng.Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, giá gas bán lẻ tại khu vực TP.HCM đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm 3 lần (trong đó có 2 lần tăng và một lần giảm). Đợt điều chỉnh gần đây nhất là ngày 11/5, giá gas bán lẻ ra thị trường đã tăng thêm 4 nghìn đồng/bình 12 kg, từ...

Kể từ hôm nay (20/5) giá bán lẻ gas ra thị trường sẽ được điều chỉnh giảm 6 nghìn đồng/bình 12 kg, nguyên nhân chính là nhằm hỗ trợ người tiêu dùng trong bối cảnh giá cả ngày càng tăng cao.

Theo thông báo vừa phát đi cuối giờ chiều qua, kể từ 7h30 sáng hôm nay, giá bán lẻ gas ra thị trường TP.HCM sẽ được điều chỉnh giảm 500 đồng/kg (đã bao gồm VAT), tương đương là 6 nghìn đồng/bình 12kg. Với việc điều chỉnh này, giá gas bán lẻ tối đa đến tay người người tiêu dùng hiện tại sẽ là 376 nghìn đồng/bình 12 kg.

Ông Đỗ Trung Thành, Phó phòng Kinh doanh của Saigon Petro cho biết, nguyên nhân của việc giá gas được điều chỉnh giảm lần này là nhằm hỗ trợ người tiêu dùng.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, giá gas bán lẻ tại khu vực TP.HCM đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm 3 lần (trong đó có 2 lần tăng và một lần giảm).

Đợt điều chỉnh gần đây nhất là ngày 11/5, giá gas bán lẻ ra thị trường đã tăng thêm 4 nghìn đồng/bình 12 kg, từ mức 378 nghìn đồng/bình lên 382 nghìn đồng/bình. Lý do là nhằm chia sẻ khó khăn với các đại lý khi chi phí ngày càng đội cao.

Trước đó, Hiệp hội Gas Việt Nam đã đưa ra yêu cầu các doanh nghiệp trong nước từ nay tới hết tháng 5 không điều chỉnh tăng giá gas để ổn định thị trường.

Theo giải thích của Hiệp hội gas Việt Nam, nguyên nhân Hiệp hội đưa ra yêu cầu này là, mặc dù hiện nay tình hình gas thế giới đang có rất nhiều biến động, nhưng nguồn cung trong nước vẫn được giữ ổn định . Ngoài ra, sản lượng của Nhà máy lọc dầu Dung Quất cung cấp cho thị trường vẫn diễn ra đều đặn là 40%.

Theo Vnmedia.vn