Chủ nhật,  26/09/2021

Giá dầu tăng tuần thứ 2 liên tiếp

Một số tín hiệu cho thấy nhu cầu nguyên liệu tăng cao trong khi nguồn cung hạn chế đã kéo giá dầu tăng vào phiên cuối tuần. Tuần qua (16/5 - 20/5), giá dầu tăng 2 phiên giảm 3 phiên. Cụ thể, giá dầu thô giao tháng 6 tại New York chốt tuần ở mức giá, 99,49 USD/thùng, tăng 2,2% so với tuần trước.Giá dầu Brent giao tháng 7 cũng tăng 1,4% trong tuần qua, đóng cửa tại 112,39 USD/thùng. Sau vụ bê bối của giám đốc IMF, giá dầu thô giảm vào 2 phiên đầu tuần. Đồng thời, nguy cơ lũ lụt tại bang Louisiana nhấn chìm các giếng dầu đã giảm xuống cũng tác động khiến giá dầu đi xuống. Tuy nhiên, sau khi tỉnh Alberta, Canada xảy ra cháy rừng khiến các giếng dầu lớn và đường ống dẫn dầu tại tỉnh này buộc phải ngừng hoạt động đã kéo giá dầu đi lên. Alberta là nơi có trữ lượng dầu đứng thứ 2 thế giới và cũng là một trong những nguồn cung dầu thô lớn nhất cho Mỹ.Cuối tuần, sau khi Viện dầu mỏ mỹ API công bố tổng giao dịch các sản phẩm xăng...

Một số tín hiệu cho thấy nhu cầu nguyên liệu tăng cao trong khi nguồn cung hạn chế đã kéo giá dầu tăng vào phiên cuối tuần.

Tuần qua (16/5 – 20/5), giá dầu tăng 2 phiên giảm 3 phiên.

Cụ thể, giá dầu thô giao tháng 6 tại New York chốt tuần ở mức giá, 99,49 USD/thùng, tăng 2,2% so với tuần trước.

Giá dầu Brent giao tháng 7 cũng tăng 1,4% trong tuần qua, đóng cửa tại 112,39 USD/thùng.

Sau vụ bê bối của giám đốc IMF, giá dầu thô giảm vào 2 phiên đầu tuần. Đồng thời, nguy cơ lũ lụt tại bang Louisiana nhấn chìm các giếng dầu đã giảm xuống cũng tác động khiến giá dầu đi xuống.

Tuy nhiên, sau khi tỉnh Alberta, Canada xảy ra cháy rừng khiến các giếng dầu lớn và đường ống dẫn dầu tại tỉnh này buộc phải ngừng hoạt động đã kéo giá dầu đi lên. Alberta là nơi có trữ lượng dầu đứng thứ 2 thế giới và cũng là một trong những nguồn cung dầu thô lớn nhất cho Mỹ.


Ảnh minh họa


Cuối tuần, sau khi Viện dầu mỏ mỹ API công bố tổng giao dịch các sản phẩm xăng dầu tháng 4, thước đo nhu cầu nhiên liệu, tăng 5,2% so vớ tuần trước khiến giá dầu tăng trở lại dù trước đó giảm do đề nghi tăng sản lượng khai thác dầu tư cơ quan Năng lượng quốc tế IEA.

Dự báo giá dầu tuần sau trong khảo sát của Bloomberg có 42 chuyên gia cho rằng giá dầu sẽ tiếp tục tăng trong tuần sau, 35% cho rằng giá sẽ giảm, số còn lại cho rằng giá dầu ít thay đổi.

Theo Vnmedia.vn