Thứ bảy,  25/09/2021

N20 đón đầu Khu kinh tế Đồng Đăng – Lạng Sơn

LSO-Là khu đô thị đầu tư muộn so với các đô thị đi trước, nhưng Khu đô thị N20 đã vận dụng những yếu tố thuận lợi để đi tắt đón đầu làn sóng đầu tư vào Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn. Những lợi thế ấy sẽ tạo điểm nhấn để N20 bứt phá xứng tầm là đô thị nơi cửa ngõ thành phố.Khách tham quan và giao dịch bất động sản tại Khu đô thị N20Có thể nói so với nhiều đô thị trong khu vực, N20 khởi động không mấy ồn ào, nhưng ẩn trong đó là cả một tiềm năng lớn. Vận dụng chính sách thu hút ưu đãi đầu tư của Chính phủ được thể hiện qua các Quyết định 138 và Quyết định 1055 về điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn. Trong đó đặc biệt chú ý đến đầu tư đô thị. Đầu tư đô thị không chỉ là bước an cư lạc nghiệp cho các nhà đầu tư mà nó còn là bước đi tắt đón đầu tạo làn sóng đầu tư. Khi đã có những cơ sở hạ tầng thiết yếu, đủ...

LSO-Là khu đô thị đầu tư muộn so với các đô thị đi trước, nhưng Khu đô thị N20 đã vận dụng những yếu tố thuận lợi để đi tắt đón đầu làn sóng đầu tư vào Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn. Những lợi thế ấy sẽ tạo điểm nhấn để N20 bứt phá xứng tầm là đô thị nơi cửa ngõ thành phố.
Khách tham quan và giao dịch bất động sản tại Khu đô thị N20
Có thể nói so với nhiều đô thị trong khu vực, N20 khởi động không mấy ồn ào, nhưng ẩn trong đó là cả một tiềm năng lớn. Vận dụng chính sách thu hút ưu đãi đầu tư của Chính phủ được thể hiện qua các Quyết định 138 và Quyết định 1055 về điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn. Trong đó đặc biệt chú ý đến đầu tư đô thị. Đầu tư đô thị không chỉ là bước an cư lạc nghiệp cho các nhà đầu tư mà nó còn là bước đi tắt đón đầu tạo làn sóng đầu tư. Khi đã có những cơ sở hạ tầng thiết yếu, đủ điều kiện cho sinh hoạt khác sẽ tạo đà rất thuận lợi mở rộng cánh cửa đón các nhà đầu tư. Vì vậy Công ty Cổ phần đầu tư Bác Nguyên Lạng Sơn đã quyết định thời điểm khởi công khu đô thị N20. Theo ông Hồ Phi Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Bác Nguyên, việc khởi động khu đô thị đã được công ty nung nấu từ lâu, nhưng với những biến động về kinh tế phải chọn thời điểm thích hợp để khởi động đồng loạt. Đây là hướng làm cuốn chiếu, hạn chế những yếu tố bất lợi về thị trường để tận dụng cơ hội ưu đãi đầu tư. Và nếu mọi việc diễn ra theo kế hoạch thì rất nhanh N20 sẽ tạo thành một chuỗi đô thị nội thị theo quy hoạch. Có thể nói đây là một khu dân cư lý tưởng với những người thu nhập thấp, thu nhập trung bình. Khu đô thị N20 với tổng diện tích là 158.531 m2, bao gồm xây dựng khu dân cư theo hình thức nhà liền kề với diện tích bình quân 100 m2 một hộ, chiều cao 3 đến 5 tầng, mật độ xây dựng 75%. Điểm nhấn trong khu đô thị hiện đại là Cục Thuế Lạng Sơn, cục đã khởi công nhà làm việc nằm trong khu đô thị, còn lại Công ty Bác Nguyên sẽ đầu tư nhà trẻ mầm non, khu dịch vụ thương mại, bệnh viện, công viên cây xanh… Nếu tính Quốc lộ 1A hiện nay là đường kẻ dọc, thì khu đô thị sẽ là một đường kẻ song song, sát quốc lộ, nối từ cận ngã tư Mỹ Sơn đến sát ngã tư Cao Lộc. Trong tương lai khi Quốc lộ 1A trở thành đường nội thị thì N20 sẽ là một khu phố phía Đông cửa ngõ thành phố Lạng Sơn. Cũng theo ông Hồ Phi Dũng, Khu đô thị N20 là bước đi tắt đón đầu làn sóng đầu tư vào Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn. Khi kinh tế suy thoái, đầu tư là lĩnh vực nhạy cảm và khó khăn, các nhà đầu tư chủ yếu mới dừng lại ở bước “xem giỏ bỏ thóc”, nhưng chưa dám bỏ vốn thực sự, vì vậy việc đầu tư vẫn ì ạch. Nhưng theo xu hướng phát triển, trải qua giai đoạn thoái trào làn sóng đầu tư sẽ tăng trở lại vì phát triển là tất yếu. Ở vị trí đắc địa như Lạng Sơn, khi các chính sách biên mậu thay đổi, khu vực mậu dịch tư do ASEAN phát triển, khi Trung Quốc vươn xuống phía Nam tất yếu sẽ kéo theo việc xây dựng các khu chế xuất, khu thương mại, khu đô thị. Như vậy, đầu tư sẽ trở thành phản ứng dây chuyền, trở thành nhu cầu, dù muốn hay không sẽ kích thích các nhà đầu tư đến Lạng Sơn. Trong đó các nhà đầu tư trong tỉnh sẽ đặc biệt chiếm lợi thế. Với chiến lược như vậy khởi động N20 vào lúc này sẽ tạo sức hút rất lớn.
Một góc phối cảnh khu đô thị N20

Tuy mới ở giai đoạn đầu, nhưng N20 đã vượt trội về kiến trúc và quy hoạch. Toàn bộ khu đô thị đã tạo được tiện ích cho người sử dụng với những lợi thế sẵn có về giao thông, vị trí địa lý. Sàn giao dịch Bác Nguyên mới đưa vào hoạt động đã có hàng trăm giao dịch, trung bình hàng chục lượt khách thăm quan mỗi ngày, điều đó đã nói lên sự quan tâm của công chúng. Khi có được sự quan tâm ấy để đi đến thành công chỉ còn là vấn đề thời gian.

Đông Bắc