Thứ hai,  20/09/2021

Quan trọng là đầu tư từ đâu

LSO-Ngày 27/5/2011, Khu đô thị N20 chính thức được khởi công xây dựng, với ý nghĩa tạo nhà ở cho người có thu nhập thấp, trung bình, đón đầu làn sóng đầu tư vào Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn. Nhân dịp này phóng viên Báo Lạng Sơn đã phỏng vấn ông Hồ Phi Dũng (ảnh), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Bác Nguyên- chủ đầu tư N20.Phóng viên: Ông có thể phác thảo cho bạn đọc đôi nét về Khu đô thị N20?Ông Hồ Phi Dũng: Đô thị N20 nằm ở vị trí phía Đông thành phố. Đô thị có diện tích 158.531 m2. Nói cho dễ hình dung thì nó nằm sát Quốc lộ 1A, nối từ Khu tái định cư Mỹ Sơn đến gần ngã tư Cao Lộc, hiện trong Khu đô thị, Cục Thuế Lạng Sơn đã khởi công nhà làm việc. Tiếp theo sẽ có một loạt các công trình nữa tạo thành một khu dân cư đô thị với quy mô trên 61.000 m2 đất ở.Phóng viên: Theo nhận xét chung đầu tư vào đô thị hiện nay là đầu tư mạo hiểm, vậy tại sao Bác Nguyên lại...

LSO-Ngày 27/5/2011, Khu đô thị N20 chính thức được khởi công xây dựng, với ý nghĩa tạo nhà ở cho người có thu nhập thấp, trung bình, đón đầu làn sóng đầu tư vào Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn. Nhân dịp này phóng viên Báo Lạng Sơn đã phỏng vấn ông Hồ Phi Dũng (ảnh), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Bác Nguyên- chủ đầu tư N20.
Phóng viên: Ông có thể phác thảo cho bạn đọc đôi nét về Khu đô thị N20?
Ông Hồ Phi Dũng: Đô thị N20 nằm ở vị trí phía Đông thành phố. Đô thị có diện tích 158.531 m2. Nói cho dễ hình dung thì nó nằm sát Quốc lộ 1A, nối từ Khu tái định cư Mỹ Sơn đến gần ngã tư Cao Lộc, hiện trong Khu đô thị, Cục Thuế Lạng Sơn đã khởi công nhà làm việc. Tiếp theo sẽ có một loạt các công trình nữa tạo thành một khu dân cư đô thị với quy mô trên 61.000 m2 đất ở.
Phóng viên: Theo nhận xét chung đầu tư vào đô thị hiện nay là đầu tư mạo hiểm, vậy tại sao Bác Nguyên lại chọn thời điểm này?
Ông Hồ Phi Dũng: Đúng vậy, trên địa bàn hiện nay một số đô thị đang dừng lại, không riêng đô thị đâu mà nhiều loại hình đầu tư khác cũng thế thôi. Nhưng trong cái dừng ấy vẫn có những khu đô thị thu được hiệu quả, vẫn có nhà đầu tư thành công. Như vậy ở đây không phải là bối cảnh mà là cách “chơi cờ” của nhà đầu tư, đi đúng thì thắng, ván thắng ấy phải biết bắt đầu từ đâu.
Phóng viên: Vậy ông có tin mình sẽ thắng?
Ông Hồ Phi Dũng: Tin chứ, có tin chúng tôi mới làm. Rất đơn giản thôi, giai đoạn này do giá vật liệu tăng cao, lạm phát, suy thoái kinh tế diễn ra trong phạm vi toàn cầu. Đối với nhà đầu tư gặp không ít khó khăn do lãi suất ngân hàng tăng cao, suất đầu tư phải chi phí cao. Nhưng nếu biết tính toán, biết biến bất lợi thành lợi thế thì vẫn có khả năng vượt được qua khó khăn.
Phóng viên: Ông có thể cho bạn đọc biết lợi thế và bất lợi của N20 lúc này?
Ông Hồ Phi Dũng: Bất lợi thì đã nói ở trên rồi, giá tăng, lãi cao, lạm phát…Nhưng lợi thế lớn nhất của N20 là một vị trí đầu tư đẹp về mặt phong thủy, tiện đường giao thông, chỉ vài năm tới khu vực Quốc Lộ 1A qua đó sẽ thành đường nội thị, khả năng mở rộng thành phố thì nó sẽ trở thành một phường. Chúng tôi chọn cơ hội lúc này là đúng thời điểm. Ví như anh bán bánh mì ấy, nếu khó khăn các cửa hàng bán bánh mỳ đều đóng cửa đương nhiên ai dám đi bán bánh chắc chắn người đó sẽ bán được nhiều hơn, mạo hiểm đôi khi cũng quyết định thành công.
Phóng viên: Với tư cách là nhà đầu tư, ông có chia sẻ gì với các nhà đầu tư khác về kinh nghiệm đầu tư?
Ông Hồ Phi Dũng: Kinh nghiệm thì khó lắm, vì chúng tôi đâu có nhiều, nhưng nếu được nói thì tôi khẳng định lợi thế Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn đang là “giờ vàng”. Trong khó khăn nhưng rất nhiều nhà đầu tư đã thành công. Tôi coi các nhà đầu tư Nam Hoàng Đồng, Bến xe phía Bắc, Bảo Long, Hưng Thịnh, Hùng Vương, chì kẽm Hâm Thiên… là những khuấy động để tạo làn sóng đầu tư vào Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn. Đầu tư lúc này vẫn đầy tiềm năng, nhưng vấn đề là đầu tư từ đâu mà thôi.

Phóng viên: Xin cảm ơn ông!

Nguyễn Nhật Anh

BÁO LẠNG SƠN ĐIỆN TỬ
Địa chỉ: Số 16, đường Quang Trung - TP Lạng Sơn - Tỉnh Lạng Sơn.
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 310/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông
cấp ngày 16-8-2018.
Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Lạng Sơn Điện Tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Tổng Biên tập: Hoàng Đình Hôm
Điện thoại Tòa soạn: +84.205 3810 306 - Fax: +84.205 3811 949
Email:

2021 © Bản quyền thuộc Báo Lạng Sơn
Chung nhan Tin Nhiem Mang