Thứ ba,  21/09/2021

Anh viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam 70 triệu bảng Anh

Trong khuôn khổ chuyến thăm bốn ngày tới Việt Nam của Nghị sĩ, Quốc vụ khanh Bộ phát triển Quốc tế Anh Alan Duncan, Vương quốc Anh đã cam kết sẽ viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam 70 triệu bảng Anh cho tới năm 2015.Số tiền viện trợ này được cam kết trong Văn bản Điều chỉnh Thỏa thuận Quan hệ Đối tác Phát triển giữa hai Chính phủ được ký kết sáng nay giữa Quốc vụ khanh Alan Duncan và Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Võ Hồng Phúc.Khoản viện trợ này nhằm giúp Việt Nam đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ như tăng trưởng một cách mạnh mẽ và mọi người đều được hưởng lợi, giảm lượng các-bon với khối tư nhân đóng vai trò chủ đạo; tăng cường các nỗ lực chống tham nhũng; thúc đẩy trách nhiệm giải trình.Cũng trong sáng nay, ngài Quốc vụ khanh đã thông báo việc Vương quốc Anh sẽ thay Thụy Điển trở thành nhà tài trợ điều phối các đối tác phát triển để cùng hợp tác và hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong các nỗ lực chống tham nhũng.Ngài Alan Duncan bày...

Trong khuôn khổ chuyến thăm bốn ngày tới Việt Nam của Nghị sĩ, Quốc vụ khanh Bộ phát triển Quốc tế Anh Alan Duncan, Vương quốc Anh đã cam kết sẽ viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam 70 triệu bảng Anh cho tới năm 2015.

Số tiền viện trợ này được cam kết trong Văn bản Điều chỉnh Thỏa thuận Quan hệ Đối tác Phát triển giữa hai Chính phủ được ký kết sáng nay giữa Quốc vụ khanh Alan Duncan và Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Võ Hồng Phúc.

Khoản viện trợ này nhằm giúp Việt Nam đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ như tăng trưởng một cách mạnh mẽ và mọi người đều được hưởng lợi, giảm lượng các-bon với khối tư nhân đóng vai trò chủ đạo; tăng cường các nỗ lực chống tham nhũng; thúc đẩy trách nhiệm giải trình.

Cũng trong sáng nay, ngài Quốc vụ khanh đã thông báo việc Vương quốc Anh sẽ thay Thụy Điển trở thành nhà tài trợ điều phối các đối tác phát triển để cùng hợp tác và hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong các nỗ lực chống tham nhũng.

Ngài Alan Duncan bày tỏ: “Kể từ chuyến thăm trước tới Việt Nam đến nay, Vương quốc Anh và Việt Nam đã ký tuyên bố Đối tác Chiến lược, nâng mối quan hệ song phương của chúng ta lên tầm cao nhất. Cam kết viện trợ của chúng tôi tại văn bản điều chỉnh Thỏa thuận Quan hệ Đối tác Phát triển ngày hôm nay, cùng với vai trò mới của Anh trở thành nhà tài trợ điều phối trong lĩnh vự chống tham nhũng đã thể hiện rõ tầm quan trọng mà nước Anh đặt vào mối quan hệ song phương với Việt Nam.”

Năm 2006, Việt Nam và Vương quốc Anh ký Thỏa thuận Quan hệ Đối tác Phát triển 10 năm. Năm 2011, Vương quốc Anh, thông qua Bộ Phát triển Quốc tế Anh, đã viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam 380 triệu bảng Anh thông qua chương trình viện trợ song phương. Bên cạnh đó, từ năm 2006 tới nay, Vương quốc Anh đã hỗ trợ Việt Nam 19 triệu bảng Anh cho việc xóa nợ thông qua Sáng kiến Xóa nợ Đa phương, nhằm hỗ trợ cho các nỗ lực cứu trợ nhân đạo.

Theo Nhandan